Hội LHPN xã Hợp Thịnh: Ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 Không, 3 Sạch xây dựng Nông thôn mới”

07/10/2021

Sáng ngày 7/10/2021, Hội LHPN xã Hợp Thịnh ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 Không, 3 Sạch xây dựng nông thôn mới” chi hội Tân Thịnh hướng tới chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10-2021).

Đ/c Nguyễn Thị Phương, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Tam Dương tặng hoa chúc mừng

Tới dự, có đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Tam Dương, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể xã, các bà trong BCH, CHT, TT tổ vay vốn hội LHPN xã Hợp Thịnh cùng các cán bộ chi tổ, thành viên mô hình “Chi hội phụ nữ 5 Không, 3 Sạch xây dựng nông thôn mới” thôn Tân Thịnh.

Với mục đích nâng cao nhận thức, kiến thức của phụ nữ và năng lực, trách nhiệm của cán bộ Hội các cấp, phát huy năng lực và vai trò tham gia của các cấp Hội phụ nữ trong triển khai thực hiện cuộc vận động “Chi hội phụ nữ 5 Không, 3 Sạch” trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, mô hình “Chi hội phụ nữ 5 Không, 3 Sạch” nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên phụ nữ tham gia xây dựng NTM, 8 tiêu chí cuộc vận động góp phần thực hiện  11/19 tiêu chí xây dựng NTM tại địa phương bao gồm: Không đói nghèo. Không vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội. Không có bạo lực gia đình. Không vi phạm chính sách dân số. Không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. Sạch nhà. Sạch bếp. Sạch ngõ.

 Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 Không, 3 sạch xây dựng NTM” được thành lập ban đầu với 100 hội viên phụ nữ tiêu biểu của thôn Tân Thịnh. Tại buổi lễ đã thông qua quyết định thành lập, quy chế hoạt động, các thành viên ký cam kết phân loại rác thải và xử lí rác thải tại gia đình…Theo đó, các thành viên Chi hội sẽ nắm rõ vai trò tiên phong, đồng thời tuyên truyền đến toàn thể nhân dân trong thôn từng bước triển khai thực hiện hoàn thành mô hình thôn xanh sạch đẹp gắn với tiêu chí xây dựng NTM.

 

Việc triển khai, thành lập mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng NTM, thông qua việc thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, việc thực hiện các tiêu chí “5 Không, 3 Sạch” góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ, gia đình và cộng đồng, thực hiện tốt các tiêu chí NTM của địa phương, nhất là tiêu chí về môi trường và thực hiện tốt Nghị quyết các cấp Hội đề ra./.

                                               

                                      Tin, ảnh: Hồng Sen – Đài TT xã Hợp Thịnh

 

Các tin đã đưa ngày: