Hành động đẹp của người cán bộ Kiểm sát

01/10/2021

Sáng ngày 29/9/2021, trên đường từ nhà đến cơ quan, đi qua ngã tư khu công nghiệp Khai Quang, chị Duyên nhặt được 1 chiếc ví da màu đen, đứng lại một lúc không thấy có ai đến tìm tài sản nên chị Duyên đã mang chiếc ví đến phòng làm việc, báo cáo lãnh đạo phòng và cùng các đồng nghiệp chứng kiến để tìm và trả lại tài sản cho người bị mất. Sau khi đăng tải thông tin lên mạng xã hội Facebook, xác định được chủ chiếc ví là anh Trần Mạnh Tùng (sinh năm 1988 ở thôn Hữu Thủ 1, xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc).

 

Đ/c: Trương Thị Duyên công tác tại Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc (bên phải) trả lại tài sản cho anh Trần Mạnh Tùng ở thôn Hữu Thủ 1, xã Kim Long, huyện Tam Dương

Buổi chiều cùng ngày, tại trụ sở phòng tiếp dân Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn thanh niên cùng chị Trương Thị Duyên đã trả lại tài sản cho anh Tùng gồm: 01 chiếc ví, 3.220.000đ; thẻ căn cước công dân và một số giấy tờ tùy thân của anh Tùng. Nhận lại tài sản, anh Tùng vô cùng xúc động, vui mừng, cảm ơn Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn thanh niên và chị Trương Thị Duyên đã giúp anh tìm lại tài sản. Được biết, anh Tùng đang làm công nhân trong khu công nghiệp, vợ anh vừa sinh con nhỏ, mọi sinh hoạt trong nhà đều phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của anh Tùng.

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống, hành động của Đoàn viên, công chức Trương Thị Duyên đang công tác và làm việc thuộc Phòng 10, Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc là tấm gương sáng trong việc thực hiện các phong trào thi đua “Người tốt - Việc tốt” và cần lan tỏa rộng rãi trong cuộc sống, trong cộng đồng./.

 

 Nguyễn Xuân Thùy

 Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc

 

 

Các tin đã đưa ngày: