Tam Dương đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc Người cao tuổi

30/09/2021

Nhằm giúp người cao tuổi sống khỏe và luôn là chỗ dựa tinh thần động viên con cháu xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, những năm qua, huyện Tam Dương đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi, để từng bước cải thiện và ngày càng phát huy vai trò tuổi cao gương sáng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội Người cao tuổi huyện Tam Dương hiện có 17.741 hội viên, sinh hoạt tại 13 cơ sở Hội. Để tạo điều kiện cho người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tích cực thực hiện hiệu quả các chính sách đối với người cao tuổi trên địa bàn. Trong đó, Ban đại diện Hội NCT huyện và Hội NCT các xã, thị trấn đã chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các ngành đoàn thể tổ chức tốt việc chúc thọ, mừng thọ, tặng quà NCT. Trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện có 1.440 NCT được chúc thọ, mừng thọ.

Cùng với đó, Huyện Tam Dương luôn quan tâm và triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách an sinh xã hội đối với NCT. Theo thống kê, trên địa bàn huyện hiện có 2.001 NCT được hưởng chính sách an sinh xã hội. Số NCT được khám sức khỏe định kỳ và lập hồ sơ quản lý sức khỏe là 4.200 cụ; số NCT được cấp thẻ BHYT là 12.900 cụ. Trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn huyện có 8.200 NCT được thăm hỏi, tặng quà với tổng số tiền trên 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội trên địa bàn huyện còn thường xuyên quan tâm chăm lo các hoạt động chăm sóc NCT về vật chất, tinh thần.

Ban đại diện Hội NCT huyện Tam Dương luôn chú trọng phát huy vai trò của NCT trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Thực hiện chương trình NCT tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng NTM, hội viên NCT huyện Tam Dương luôn phát huy vai trò trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Đồng thời, các hội viên NCT trong toàn huyện còn luôn đi đầu trong việc thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang, không tổ chức khao thọ, tham gia tổ chức các lễ hội giữ vững và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, hòa giải các mâu thuẫn tranh chấp trong nội bộ nhân dân, đảm bảo ANCT-TTATXH tạo điều kiện để phát triển kinh tế- xã hội nâng cao đời sống nhân dân.

Phát huy vai trò của NCT trong phòng, chống tội phạm, Ban đại diện Hội NCT huyện đã phối hợp với Công an huyện xây dựng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, tổ chức quần chúng tham gia phòng, chống tội phạm cơ sở như: mô hình “Xây dựng khu dân cư 5 không”; “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ”; “Chi hội NCT không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, “Gia đình NCT không có người mắc tệ nạn xã hội”…

 

Phương Thảo

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương

 

Các tin đã đưa ngày: