5 năm qua huyện Tam Dương vận động được trên 10 nghìn người tham gia Hiến máu tình nguyện

24/08/2021

Những năm qua, công tác Hiến máu tình nguyện luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Tam Dương chú trọng triển khai thực hiện. Qua đó, đã thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, các đoàn viên thanh niên cũng như dân dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện.

Để công tác Hiến máu tình nguyện đi vào chiều sâu và đạt kết quả cao, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương luôn chú trọng đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền, vận động và tổ chức Hiến máu tình nguyện. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Nhờ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nên trong những năm qua công tác Hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tam Dương đã đạt được kết quả đáng khích lệ, thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân nhất là đội ngũ đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên. 5 năm qua, huyện Tam Dương đã vận động được trên 10 nghìn lượt người tham gia Hiến máu tình nguyện, kết quả đã tiếp nhận được 2.887 đơn vị máu an toàn.

Qua công tác Hiến máu tình nguyện đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đi đầu trong phong trào Hiến máu tình nguyện như: Công an huyện, Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng, xã Kim Long, xã Hoàng Đan, trường Mầm non Kim Long, trường THCS Hoàng Lâu, Công ty Vitto, Công ty cổ phần Bê tông Xuân Mai...  Đặc biệt, có nhiều gia đình có người tham gia hiến máu từ 5-6 lần, nhiều người tình nguyện tham gia hiến máu nhắc lại 7-14 lần.

Với nguồn máu đã tiếp nhận được thông qua công tác Hiến máu tình nguyện đã góp phần tích cực vào việc cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện.

Phương Thảo

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương

 

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang