Tổ Truyên truyền làm việc với UBND TT Hợp Hòa về công tác tuyên truyền GPMB .

01/07/2021

Chiều ngày 30/6/2021, Tổ Tuyên truyền thực hiện công tác GPMB Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Tam Dương I- Khu vực II, huyện Tam Dương do đồng chí Lê Xuân Thủy, HUV, Trưởng phòng VH&TT,Tổ trưởng làm Trường đoàn; đ/c Phùng Xuân Dũng- Giám đốc TT VH-TT-TT, Tổ phó, cùng các thành viên trong đoàn có buổi làm việc với UBND thị trấn Hợp Hòa về công tác tuyên truyền GPMB Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Tam Dương I- Khu vực II.

Khu công nghiệp Tam Dương I- Khu vực II có tổng diện tích của dự án là 1.623.308,9 m2, phân bố tại thị trấn Hợp Hòa, xã Đạo Tú, xã Hướng Đạo, trong đó Diện tích đất trên địa bàn thị trấn Hợp Hòa là 89.008,7 m2 tại 02 Tổ dân phố Đông Cao và Tiên Rằm.

Tại buổi làm việc, đ/c Lê Xuân Thủy đã đề nghị UBND thị trấn Hợp Hòa tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của thị trấn; tiếp âm Đài Truyền thanh huyện theo khung giờ; nhận file tuyên truyền của Đài huyện cung cấp, tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống loa của TDP; Tổ Tuyên truyền sẽ cung cấp thêm hệ thống văn bản pháp luật có liên quan, đồng thời tham mưu UBND huyện để lắp bổ sung một số cụm loa cố định tại khu CN thuận lợi trong công tác TT....trong các cuộc họp chi bộ, họp dân để nhân dân hiểu hơn nữa về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng Khu CN đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Phổ biến cho người dân nhận thức rõ về chính sách đền bù GPMB của Nhà nước, để nhân dân không mắc sai phạm về luật xây dựng, đất đai, tránh những tổn thất kinh tế trong quá trình kiểm kê tài sản phục vụ công tác GPMB.

Sau buổi làm việc, Tổ Tuyên truyền đã đến một số gia đình có đất nằm trong diện tích quy hoạch dự án KCN để tuyên truyền, vận động, giải thích cho nhân dân thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, đường lối chủ trương của Đảng, đặt lợi ích của mình phù hợp trong lợi ích chung của toàn xã hội, vì sự phát triển của cả cộng đồng.

Tuấn Long * TT .HTT-TT