Phụ nữ xã Hợp Thịnh học tập và làm theo lời Bác

30/06/2021

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua Hội LHPN xã Hợp Thịnh đã có nhiều việc làm thiết thực, cụ thể. Qua đó, phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

 Hội LHPN xã Hợp Thịnh hiện có 1.256 hội viên, sinh hoạt tại 7 chi hội. Những năm qua, Hội LHPN xã Hợp Thịnh đã gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Hội cấp trên phát động. Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” và phong trào “Phụ nữ Vĩnh Phúc cử chỉ đẹp, sống nhân văn” được Hội LHPN xã triển khai sâu rộng đến đông đảo cán bộ, hội viên. Hàng năm, Hội LHPN xã Hợp Thịnh đều phát động các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước và của Hội với nhiều hoạt động cụ thể như: Giao lưu hóa văn văn nghệ, TDTT…

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Hợp Thịnh còn chủ động phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước. Hội LHPN xã đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do tổ chức Hội, MTTQ và địa phương phát động như: Ủng hộ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt… 5 năm qua, cán bộ, hội viên Hội LHPN xã đã đóng góp, ủng hộ được số tiền trên 89 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN xã duy trì có hiệu quả 02 mô hình “Đường hoa phụ nữ” và 14 mô hình “Nhà sạch, vườn xanh” tại các chi Hội. Vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia, ủng hộ hiến đất xây dựng NTM, điển hình như chi hội phụ nữ thôn Lê Lợi, chi hội phụ nữ thôn Hưng Thịnh đã vận động gia đình hội viên hiến 141m2 đất để mở rộng đường giao thông liên thôn.

Thực hiện Đề án 279 “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” và Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”, Hội LHPN xã Hợp Thịnh đã phối hợp với Trạm Y tế, Ban Dân số xã tổ chức chiến dịch dân số; vận động hội viên, phụ nữ hưởng ứng tham gia tích cực các chương trình chăm sóc sức khỏe  cho phụ nữ, trẻ em. 5 năm qua, Hội đã phối hợp tổ chức 6 lớp tập huấn và 8 buổi truyền thông lồng ghép, nói chuyện chuyên đề cho 1.275 lượt cán bộ, hội vien phụ nữ về kiến thức KHHGĐ, giáo dục sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em và không lựa chọn giới tính khi sinh. Phối hợp với Trạm Y tế tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 3.200 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ.

Trong phát triển kinh tế, Hội LHPN xã Hợp Thịnh tuyên truyền, triển khai tới đông đảo hội viên, phụ nữ các Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy, UBND xã về thực hiện, tham gia chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng vật nuôi, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tham gia xây dựng vùng sản xuất hàng hóa tập trung. Ngoài ra, Hội còn chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của xã tổ chức tập huấn kiến thức chuyển giao tiến bộ KHKT, chăn nuôi, hướng dẫn về kỹ thuật gieo trồng các loại cây con giống mới. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp tổ chức được 5 lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho 950 lượt hội viên phụ nữ. Các hoạt động hỗ trợ, giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế được Hội quan tâm. Trong nhiệm kỳ đã giúp 24 hộ phụ nữ nghèo, trong đó có 18 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ, đến cuối nhiệm kỳ đã có 12 hộ gia đình hội viên phụ nữ làm chủ hộ được giúp thoát nghèo. Cũng trong nhiệm kỳ qua, đã có 625 lượt hội viên có điều kiện giúp đỡ cho 42 chị có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 160 triệu đồng.

Mỗi việc làm của phụ nữ xã Hợp Thịnh đều là một bông hoa đẹp trong rừng hoa việc tốt học tập và làm theo gương Bác. Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới Hội LHPN xã Hợp Thịnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên thông qua những việc làm thiết thực, cụ thể.

 

Phương Thảo

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương

 

Các tin đã đưa ngày: