Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Duy Phiên khóa XXIX nhiệm kỳ 2021-2026

29/06/2021

Sáng ngày 29/6/2021 HĐND xã Duy Phiên tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XXIX nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phùng Mạnh Thắng- PBT HU, Chủ tịch UBND huyện Tam Dương.

Đ/c Phùng Mạnh Thắng - PBT HU, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo kỳ họp

Tại kỳ họp, UBBC xã Duy Phiên đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2021-2026 và xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện, xã Duy Phiên đã tổ chức triển khai thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra theo đúng quy trình, các bước theo luật định và thành công tốt đẹp với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt gần 99%. Các cử tri của xã Duy Phiên đã bầu được 3 đại biểu Quốc hội, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 3 đại biểu HĐND huyện và 27 đại biểu HĐND xã. Với những kết quả đạt được, UBBC xã Duy Phiên vinh dự được UBBC tỉnh Vĩnh Phúc tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Vũ Xuân Long - HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại kỳ họp

Cũng tại kỳ họp thứ nhất đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự ứng cử các chức vụ Chủ tịch HĐND, phó Chủ tịch HĐND, trưởng ban, phó trưởng ban pháp chế và ban Kinh tế- xã hội của HĐND xã; Chủ tịch, phó chủ tịch và ủy viên UBND xã khóa XXIX nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật các đồng chí trong danh sách bầu cử các chức danh của HĐND, UBND xã được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với số phiếu tuyệt đối. Ông Vũ Xuân Long- Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 được tín nhiệm bầu tái cử chức vụ Chủ tịch HĐND xã Duy Phiên nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Ngọc Tiến được tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch UBND xã.

Các đồng chí trúng cử các chức danh HĐND và UBND xã Duy Phiên nhiệm kỳ 2021-2026 chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo huyện

Tin và ảnh: Lê Cường - Cổng TTGTĐT Tam Dương