Buổi làm việc chuẩn bị cho công tác thi tuyển lớp 10 THPT

17/06/2021

      Sáng16/6/2021, UBND huyện đã có buổi làm việc nghe các đơn vị, phòng chuyên môn báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Đồng chí Lê Xuân Bình, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

      Lịch thi của THPT không chuyên tổ chức ngày 18-19/6/2021, thi THPT Chuyên ngày 20/6/2021. Huyện Tam Dương có 03 địa điểm thi tại các trường: THPT Tam Dương, THPT Tam Dương 2 và trường THPT Trần Hưng Đạo với tổng 2.749 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó, thi tốt nghiệp THPT là 1.007,  thi tuyển vào lớp 10 THPT là 1.742).

 Đc Lê Xuân Bình, UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc

      Sau khi nghe các đơn vị trường THPT, Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các xã có trường đóng trên địa bàn, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, Điện lực, Viễn thông báo cáo và đề xuất các phương án, đồng thời kiến nghị giải quyết khó khăn vướng mắc chuẩn bị cho 2 kỳ thi; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận và chỉ đạo một số nội dung trọng tâm: (1) Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường gần các điểm thi mở cửa phục vụ điện, nước miễn phí, tạo điều kiện cho người nhà thi sinh nghỉ, chờ trong thời gian thí sinh tham dự thi. (2) Công an huyện có kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối việc coi thi, chấm thi, áp tải và bảo vệ đề thi, bài thi, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông có kế hoạch trực, chốt và phối hợp với thanh tra giao thông đảm bảo lưu thông trên các tuyến đường, giải tỏa nhanh các khu vực kẹt xe trong các ngày thi, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đến trường đúng giờ quy định. (3) Trung tâm Y tế huyện thành lập tổ công tác, thông báo phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, phải có tổ cấp cứu cơ động để bảo vệ sức khoẻ cho cán bộ coi thi chấm thi và thí sinh trong suốt quá trình tổ chức kỳ thi, đặc biệt là các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19. (4) Phòng Văn hóa và Thông tin huyện chỉ đạo các đơn vị Viễn thông bó gọn cáp quang đảm bảo mĩ quan và thông tin liên lạc trong quá trình diễn ra kỳ thi. (5) Trung tâm Văn hóa -TT-TT huyện tăng  thời lượng tuyền truyền về nội dung kỳ thi, phòng chống dịch bệnh Covid - 19. (6) Công ty Điện lực Tam Dương cung cấp điện đầy đủ, xử lý kịp thời khi có sự cố về điện. (7) UBND các xã, thị trấn có điểm thi huy động tổ phòng chống Covid cộng đồng triển khai thực hiện tuyên truyền vận động, không tập trung đông người tại khu vực thi, không để các hàng quán hoạt động tại cổng trường. (8) Các trường THPT chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ kỳ thi theo quy định và đúng quy chế; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện trong việc bố trí cho CB, GV nơi xa đến công tác tại trường nghỉ ngơi, sinh hoạt đảm bảo ATVSTP và đảm bảo phòng chống dịch bệnh đúng yêu cầu của BCĐ huyện./.

                                                                                                           Tin, ảnh: Hà Lê

 

 

Các tin đã đưa ngày: