Công an huyện Tam Dương quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép

14/06/2021

Chia sẻ với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Hồng Quang, Phó Trưởng Công an huyện Tam Dương cho biết, 6 tháng đầu năm 2021, với bộn bề công việc song Công an huyện Tam Dương vượt qua khó khăn do dịch bệnh, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, cắt cử cán bộ, chiến sỹ luân phiên làm việc không có ngày nghỉ với quyết tâm cao nhất thực hiện thắng lợi mục tiêu kép: Đồng hành cùng tỉnh khống chế dịch bệnh Covid-19 và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương, đặc biệt là hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử.

​Ngay khi dịch bệnh Covid - 19 xảy ra, 100% cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã tham gia, phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện, các xã, thị trấn rà soát, nắm tình hình, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh xác định, các trường hợp từ vùng dịch trở về, trường hợp có liên quan đến các điểm bùng phát dịch đã được công bố; theo dõi, quản lý người nước ngoài, công dân đã cách ly tập trung trở về địa phương.

Công an Tam Dương tham gia trực tại chốt kiểm soát nút giao IC4 đường Cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Thực hiện phương châm chống dịch của tỉnh “khóa chặt nguy cơ bên trong, chặn đứng sự xâm nhập từ bên ngoài”, Công an huyện phân công 8 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng các lực lượng trên địa bàn tham gia trực tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại nút giao cao tốc Nội Bài – Lào Cai IC3-IC4. Đồng thời, chủ động phân công lực lượng nắm chắc số lao động ngoài tỉnh, người nước ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn và công dân đi lao động, học tập từ nước ngoài trở về địa phương để kiểm soát phòng chống sự lây lan dịch bệnh từ bên ngoài vào địa bàn. Qua công tác rà soát, nắm tình hình, các trường hợp trên đều không có biểu hiện dịch tễ liên quan tới dịch bệnh Covid-19; chưa phát hiện trường hợp người nước ngoài nào có hành vi vi phạm pháp luật, nhập cảnh trái phép đến địa bàn.

Bên cạnh đó, Công an huyện chỉ đạo lực lượng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức ký cam kết, tăng cường kiểm tra việc tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, giải trí, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở có biểu hiện vi phạm. Đồng thời, thành lập 2 tổ tuần tra, kiểm soát lưu động trên địa bàn; chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra khép kín tuyền truyền, hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đến ngày 3/6, Công an huyện đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện và các xã, thị trấn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ cở kinh doanh dịch vụ vui chơi trẻ em và ăn uống, 50 cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch.

Công an huyện Tam Dương lấy vân tay cho công dân đến làm căn cước công dân gắn chíp điện tử

Về thực hiện nhiệm vụ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, Công an huyện đã thành lập 3 tổ công tác, trong đó, 1 tổ thường trực tại công an huyện, 2 tổ lưu động làm tại các xã và cơ quan đơn, vị. Công an huyện đã huy động 60 lượt cán bộ chiến sỹ thuộc các đội nghiệp vụ và công an các xã thị trấn cùng tham gia. Từ tháng 3 đến tháng 5, khi chưa có dịch bệnh Covid-19, đơn vị triển khai việc cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần, cả ngày nghỉ lễ; cao điểm một ngày giải quyết trên 1.200 hồ sơ của công dân. Từ khi dịch bệnh diễn ra, do phải ưu tiên tập trung lực lượng cho công tác phòng chống dịch nên bộ phận làm căn cước công dân tiếp nhận công dân đến làm căn cước từ 6h00 sáng đến 22h00 đêm song với quan điểm hết việc mới hết giờ nên có nhiều hôm việc cấp căn cước kéo dài đến 24h00.

Tính đến 7/6, công an huyện Tam Dương đã cấp 57.800 thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, đạt 71,2%. Với quyết tâm hoàn thành tiến độ, chỉ tiêu được giao cấp căn cước công dân trước 30/6, Công an huyện Tam Dương đang đẩy nhanh tiến độ công việc, tăng cường thêm một tổ lưu động làm việc tại các xã, đồng thời, tiến hành rà soát, tuyên truyền, vận động người dân khẩn trương đến các địa điểm làm căn cước.

Đức Hiền - Cổng TTGTĐT VP