Tam Dương có trên 34.000 lượt người được khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế

28/05/2021

Từ đầu năm 2021 đến nay, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Tam Dương được duy trì thực hiện tốt. Chất lượng dịch vụ khám, chữa, điều trị bệnh tiếp tục được cải thiện và nâng cao ở cả tuyến huyện và tuyến xã; thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ y, bác sĩ được nhân dân đánh giá cao.

Toàn huyện có 34.356 lượt người được khám, chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế 13 xã, thị trấn; điều trị nội trú cho 6.239 lượt người, ngoại trú cho 7.004 lượt người. Cùng với thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, huyện Tam Dương còn chủ động, quyết liệt thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “Không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác” …, huyện đã thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại Trung tâm thanh thiếu nhi huyện với 200 giường bệnh; tiến hành điều tra, rà soát, cách ly, khoanh vùng sớm, xử lý triệt để khi có trường hợp nghi ngờ mắc Covid 1; giám sát chặt chẽ người nước ngoài xuất nhập cảnh và làm việc trên địa bàn theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế, Ban chỉ đạo Quốc gia và Ban chỉ đạo của tỉnh.

Lê Hường

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương