Vinh danh những cô gái vàng Vĩnh Phúc tại Seagames 27

19/12/2013

Tại Seagames 27 tổ chức ở Myanmar, Vĩnh Phúc có 3 vận động viên tham gia thi đấu ở 3 môn: Pencaksilat, Karatedo, Wushu. Các cô gái vàng của thể thao thành tích cao Vĩnh Phúc đã nỗ lực thi đấu và giành được 4 Huy chương gồm 2 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng. Kết quả này đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của đoàn Việt Nam.

  Đ/c Dương Thị Tuyến trao Bằng khen cho các vận động viên 

Sinh năm 1991, vận động viên Nguyễn Thị Yến quê xã Tam Quan, huyện Tam Đảo được lựa chọn thi đấu ở bộ môn Pencaksilat tại Seagames 27. Yến đã chiến thắng tuyệt đối các đối thủ để đoạt Huy chương Vàng ở hạng cân 70 – 75kg một cách thuyết phục. Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 2 của Yến tại 2 kỳ Seagames liên tiếp.

Vận động viên Lăng Thị Hoa sinh năm 1993 tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tham gia thi đấu tại Seagames 27 ở môn Karatedo với 2 nội dung cá nhân và đồng đội. Không phụ lòng mong mỏi của Ban huấn luyện và gia đình, với trình độ và quyết tâm cao nhất, Hoa đã giành được Huy chương Vàng cá nhân, Huy chương Đồng đồng đội ở nội dung Kumite.

Cũng sinh năm 1993, vận động viên Bùi Minh Phương, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên cũng sớm khẳng định năng lực, kỹ thuật của mình khi lọt vào Top 8 vận động viên xuất sắc nhất thế giới ở nội dung Taolu – nam quyền, bộ môn Wushu trong giải vô địch thế giới được tổ chức tại Malaysia vào tháng 11/2013. Và tại Segames 27, mặc dù lần đầu được tham gia nhưng Phương đã giành được Huy chương Bạc với số điểm 9,68, chỉ kém nhà vô địch 0,02 điểm.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đoạt huy chương tại Seagames 27 chiều 18/12/2013, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thị Tuyến ghi nhận và biểu dương những kết quả các vận động viên đã đạt được tại kỳ Segames này, đồng thời, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các huấn luyện viên trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng những vận động viên thể thao thành tích cao Vĩnh Phúc. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các huấn luyện viên, vận động viên tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực giảng dạy và luyện tập, giành được thêm nhiều thành tích cao hơn nữa, đem vinh quang về cho quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen và trao thưởng cho các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích cao tại Seagames 27. Tổng số tiền thưởng là 250 triệu đồng

Vinh Quang

 

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang