Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Dương tổ chức cuộc thi Khoa học, kỹ thuật đối với học sinh trung học cơ sở năm học 2013-2014

08/11/2013

Từ ngày 29 tháng 10 năm 2013, Phòng GD&ĐT Tam Dương đã tổ chức cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2013-2014. Tới dự và chỉ đạo có ông Trần Văn Thúy – Phó trưởng phòng GD&ĐT.

            Các em học trò trường THCS Tam Dương và thầy giáo trong dự án chế tạo robot quét rác điều khiển từ xa

Với mục đích khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các trường trung học cơ sở; khuyến khích các trường trung học cơ sở, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của học sinh trung học; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các đơn vị trong huyện.

Đây là lần đầu tiên huyện Tam Dương tổ chức cuộc thi Khoa học, kỹ thuật đối với học sinh trung học cơ sở. Theo hồ sơ đăng ký có 13/14 đơn vị đăng ký dự thi với tổng số  17 dự án. Có thể nói, việc phát động và tổ chức cuộc thi KHKT lần này đã tạo được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các nhà trường, các em học sinh. Đó là sự khởi đầu để nhen nhóm nên ngọn lửa đam mê nghiên cứu KHKT cho học sinh, giáo viên và là sân chơi bổ ích cho học sinh trung học cơ sở. Tại cuộc thi, nhiều dự án được triển khai tốt. Các em học sinh thể hiện được ý tưởng của mình bằng những sản phẩm cụ thể, thuyết trình mạch lạc và tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn của ban giám khảo. Một số đơn vị có các dự án tốt như THCS Tam Dương, An Hòa, Kim Long… 

Cuộc thi này cũng là dịp để học sinh được giao lưu, học hỏi và qua đó thổi bùng lên sự khát khao hiểu biết. Và từ đó, mỗi thầy, cô giáo, mỗi nhà trường phải là người biết truyền lửa đam mê tìm tòi và nghiên cứu cho các em; đồng thời cũng giúp các em duy trì được niềm đam mê đó ngay cả khi gặp khó khăn, trở ngại./.

Bài và ảnh của Nguyễn Quang Hiệp

Phòng GD&ĐT Tam Dương

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang