Tam Dương bàn giao nhà đại đoàn kết

27/10/2013

         Sáng ngày 17/10/2013, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Dương phối hợp với  Hội LHPN huyện tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Gái ở thôn Dội - xã Đạo Tú, là hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

           Ngôi nhà xây dựng cho chị Gái được thiết kế theo kiểu nhà cấp 4, có diện tích 32m2 với tổng kinh phí 54 triệu đồng. Tại lễ bàn giao nhà, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Dương đã trao số tiền hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho gia đình chị Gái là 30 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, UBND huyện Tam Dương đã trích số tiền 3 triệu đồng từ nguồn quỹ “Ngày vì người nghèo” để trao cho gia đình chị; Hội LHPN huyện tặng xuất quà trị giá 1 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ xã Đạo Tú tặng 500.000 đồng theo chương trình “Nước sạch cho hộ nghèo”; Hội LHPN và chính quyền thôn Dội cũng tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình chị Gái.

            Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh,  Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội LHPN huyện Tam Dương là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, qua đó giúp phụ nữ nghèo nói riêng, người nghèo nói chung vươn lên trong cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế.

Lê Hường - Lê Giang

Đài TT Tam Dương

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang