Trường THPT Tam Dương 2 nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

05/10/2013

Năm học 2012 - 2013 là năm học thực hiện Nghị quyết đại hội đảng lần thứ 11 với nhiệm vụ trọng tâm là “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nhất là chất lượng giáo dục mũi nhọn, ngay từ đầu năm học BGH nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện các  nhiệm vụ năm học, các kế hoạch thực hiện các mảng công tác và tổ chức triển khai thực hiện. Đồng thời phân công các thành viên phụ trách các mảng công việc, xây dựng các quy định nội bộ  về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; cử các tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn để quản lý việc thực hiện chương trình. Đặc biệt, nhà trường luôn quán triệt tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc là “Đánh giá đúng chất lượng thực để làm động lực thúc đẩy chất lượng giáo dục”. Trong năm học nhà trường đã tiến hành 04 lượt khảo sát với tất cả các khối lớp để đánh giá chất lượng thực. Đặc biệt để đảm bảo khách quan trong các kỳ kiểm tra học kỳ, nhà trường đã tiến hành kiểm tra theo đề chung cho từng khối, có phân phòng thi để học sinh làm quen với các kỳ thi. Nhờ đó, trong năm học 2012-2013 chất lượng giáo dục mũi nhọn của trường THPT Tam Dương II đươc nâng lên rõ rệt. Trong kỳ thi HSG cấp tỉnh nhà trường có 28 em đạt giải. Trong đó có 04 giải nhì; 09 giải ba; 15 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường được nâng cao. Toàn trường có 6 em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện; 206 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến; 81,3% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá-tốt. 100% học sinh lớp 12 đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp. Kết quả có 97,5% học sinh đỗ tốt nghiệp lớp 12; hơn 20 học sinh đỗ đại học và gần 40 học sinh đỗ cao đẳng nguyện vọng 1. Điểm bình quân thi đại học của học sinh nhà trường là 13,46 điểm, xếp thứ 728/2288 trường trên toàn quốc tăng 520 bậc so với năm trước và xếp thứ 20/39 trường THPT trong tỉnh.

Phát huy những kết quả đã được trong năm học 2013-2014 với tổng số18 lớp với 624 học sinh,  thầy và trò trường THPT Tam Dương II tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ, phát huy đoàn kết nội bộ, vai trò chủ động, sáng tạo của các tổ, nhóm chuyên môn, các tổ chức đoàn thể. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành và địa phương phát động. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào đổi mới phương pháp dạy học coi đây là nhân tố quan trọng nhất trong việc nâng cao chất lượng văn hóa, thứ hạng và vị thế của nhà trường trong thi tốt nghiệp, thi ĐH-CĐ.

Phương Thảo

Đài TT Tam Dương