Trường MN Tam Dương nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2013 - 2014

05/10/2013

         Trong năm học vừa qua, cùng với việc triển khai các nội dung bám sát nhiệm vụ năm học và sự nỗ lực phấn đấu của cô, trò nhà trường, nên chất lượng của nhà trường đứng trong top đầu các trường mầm non toàn huyện. Chất lượng giáo dục của nhà trường tăng cao so với những năm học trước. Năm học 2012 - 2013 trường có 100% các cháu ngoan ngoãn, có nề nếp học tập tốt; tỷ lệ bé chăm đạt 95%; bé ngoan đạt 100%. Qua đánh giá chuẩn nghề nghiệp GVMN 100% giáo viên trong trường xếp loại khá và xuất sắc. Trong các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh, nhà trường đều có giáo viên tham dự và đạt giải cao. Nhiều năm liên tục, trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiếntập thể Lao động xuất sắc.

Vui tết Trung thu                                             * Ảnh do Phòng GD&ĐT cung cấp

        Trong những ngày này, cùng với các trường học của cả nước, cô và trò trường mầm non Tam Dương đang bước vào năm học mới 2013 - 2014 với nhiều hứa hẹn mới. Hiện tại trường có tổng số 22 cán bộ giáo viên với 296 học sinh chia thành 10 nhóm lớp.

        Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, cùng với đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi đáp ứng kịp thời và phục vụ tốt nhất công tác giảng dạy của đội ngũ giáo viên và phát huy cao nhất sức sáng tạo của trẻ, Trường mầm non Tam Dương đặc biệt chú trọng đến công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo theo hướng chuẩn hoá. Trường luôn tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên trong trường được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ quản lý. Hiện nay, 100% cán bộ, giáo viên của trường đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên nhà trường thực sự là những nhà giáo tâm huyết với nghề, luôn nêu cao vai trò trách nhiệm đối với học sinh, thường xuyên có những cải tiến, đổi mới trong giảng dạy theo phương châm “Học mà chơi, chơi mà học” nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích cho trẻ, qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện.

           Bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của ngành, của trường, bên cạnh hưởng ứng mạnh mẽ phong trào thi đua “Hai tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; triển khai nghiêm túc, hiệu quả các cuộc vận động: “Hai không”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”, nhiệm vụ nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được Trường mầm non Tam Dương quan tâm đặc biệt quan tâm. Trường tổ chức cho 10/10 nhóm lớp với 296 cháu ăn bán trú tại trường đạt tỷ lệ 100%. Nhà trường luôn đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ, thường xuyên thay đổi thực đơn theo tuần, theo mùa, đảm bảo VSATTP, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Cùng với những việc làm đó, Ban giám hiệu thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác chăm sóc, nuôi dưỡng của giáo viên; duy trì phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng huyện khám sức khoẻ định kỳ cho 100% cháu học sinh. Với mục tiêu đảm bảo và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, cùng với xây dựng môi trường giáo dục phù hợp, Trường mầm non Tam Dương chỉ đạo 100% giáo viên trong trường thực hiện đầy đủ chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ, thường xuyên đổi mới phương pháp tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ, đưa ứng dụng CNTT vào dạy trẻ. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng công tác kiểm tra, dự giờ trên lớp nhằm kịp thời uốn nắn, khắc phục những tồn tại, hạn chế của đội ngũ giáo viên.

        Trong năm học này, trường mầm non Tam Dương tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực nhằm củng cố và tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan sư phạm xanh - sạch - đẹp, nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học mới.

         Bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Dương, sự ủng hộ của nhân dân, nhất định trường mầm non Tam Dương sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giành nhiều thắng lợi trong năm học 2013 - 2014.

 

Đỗ Thị Hiên

Phó hiệu trưởng trường mầm non Tam Dương.

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang