Tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 15-NQ/TU

05/10/2013

Ngày 25/9/2013 huyện Tam Dương  tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU ngày 11/6/2013 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về “đẩy mạnh công tác khuyến học, phát triển các trung tâm học tập cộng đồng, hướng tới xây dựng một xã hội học tập”.

Đ/c Hoàng Trường Kỳ, nguyễn Tuấn Khanh, Nguyễn Thanh Quang trao giấy khen cho các tập thể,

cá nhân tại Hội nghị * ( ảnh: Nguyễn Triệu-BTG HU )

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Trường Kỳ, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Phú Sơn, phó giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Thanh Quang, phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Nguyễn Xuân Viễn, Phó chủ tịch UBND huyện Tam Dương, đại diện các ngành, nhà ttrường, hội khuyến học xã, thị trấn và các gia đình tiêu biểu có thành tích trong công tác khuyến học ở huyện.

Từ khi có Nghị quyết 15-NQ/TU, huyện Tam Dương đã ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động về công tác khuyến học để chỉ đạo các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở quán triệt và thực hiện nghị quyết này.

Trong 10 năm qua, phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài luôn được Hội khuyến học huyện quan tâm thúc đẩy. Các phong trào thi đua xây dựng “gia đình  hiếu học”, “Dòng họ hiếu học” được khơi dậy và phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Đến nay 13/13 xã thị trấn đã thành lập trung tâm học tập cộng và có hội khuyến học, 100% các nhà trường, thôn, tổ dân phố có chi hội khuyến học, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, dòng họ có chi hội khuyến học, điển hình như các xã: Hoàng Lâu, Duy Phiên Hợp Thịnh và các cơ quan như Liên đoàn lao động, công đoàn ngành giáo dục huyện…Đến tháng 6 năm 2013 huyện có 18 hội khuyến học cơ sở với 316 chi hội tăng 197 chi hội so với năm 2003, 12.325 “gia đình hiếu học”, 86 “dòng họ hiếu học”, tổng số quỹ hội trong toàn huyện là gần 1 tỉ đồng.

Khi mới thành lập, Hội khuyến học huyện có 2.017 hội viên, đến nay con số này đã tăng lên hơn 22 nghìn hội viên. Hội khuyến học huyện trong 10 năm (2003-1013) đã cấp học bổng cho 1.098 học sinh nghèo vượt khó, 42 lượt học sinh là con em của thương, bệnh binh nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; trao thưởng cho học sinh giỏi các cấp, cho giáo viên bồi dưỡng HSG và thi GVG các cấp với số tiền hơn 180 triệu đồng.

Tại hội nghị này, Hội khuyến học huyện đã biểu dương và tặng thưởng các gia đình tiêu biểu trong phong trào khuyến học của huyện 10 năm qua 2003-2013.

Kiều Thị Ánh

Trưởng Phòng VH&TT