Đoàn Văn nghệ sỹ tỉnh Vĩnh Phúc đi thực tế sáng tác tại huyện Tam Dương.

15/05/2014

       Ngày 14 tháng 5 năm 2014 đoàn Văn nghệ sỹ (VNS) tỉnh Vĩnh Phúc do nhà thơ Nguyễn Ngọc Tung – Chủ tịch Hội Văn học – nghệ thuật làm trưởng đoàn đã có chuyến đi thực tế sáng tác tại huyện Tam Dương.

     Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hà Quang Tiến – TUV- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương – UVBTV – Phó chủ tịch UBND huyện; các đ/c lãnh đạo các ban ngành, các phòng chuyên môn huyện Tam Dương.

Đ/c Hà Quang Tiến - TUV - Bí thư Huyện ủy - Tiếp đoàn VNS Vĩnh Phúc

      Đồng chí Hà Quang Tiến  đã giới thiệu những nét khái quát về tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội của huyện Tam Dương; những thành tựu đã đạt được sau 15 năm tái lập; kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí nêu lên những thuận lợi, khó khăn của địa phương cũng như những tiềm năng phát triển của huyện trong thời gian tới.

            Đ/c Kiều Thị Ánh - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin giới thiệu  với đoàn những nét                    văn hóa đặc sắc của huyện Tam Dương

     Tại buổi gặp mặt và làm việc với các VNS đồng chí Kiều Thị Ánh – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa của quê hương như: truyền thống đấu tranh cách mạng; phong tục tập quán tốt đẹp; di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu; lễ hội, ẩm thực, sản vật là đặc sản của địa phương … tồn tại dưới dạng văn hóa vật thể và phi vật thể.

      Huyện Tam Dương cũng đã cung cấp các băng tư liệu phóng sự; các tài liệu các ấn phẩm văn hóa của huyện đến các VNS.

       Đoàn VNS cùng với các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Dương đã có buổi giao lưu thân mật với các ca khúc sáng tác về huyện Tam Dương cũng như trao đổi những ý kiến tâm huyết của các tác giả.

       Nhà thơ Nguyễn Ngọc Tung – thay mặt các VNS trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Dương đã đón tiếp đoàn và tạo điều kiện để các VNS thâm nhập thực tế tại địa phương, nhà thơ đã trao tặng huyện một số ấn phẩm là những tác phẩm văn học nghệ thuật của VNS Vĩnh Phúc sáng tác những năm gần đây.

Nhà thơ Nguyễn Ngọc Tung - Chủ tịch Hội VH-NT VP trao tặng huyện Tam Dương các ấn phẩm         là các tác phẩm VH-NT của các tác giả Vĩnh Phúc 

      Sau buổi gặt mặt và làm việc tại trụ sở Huyện ủy đoàn tiếp tục đi thăm các điểm di tích lịch sử văn hóa, các làng cổ của huyện Tam Dương lấy cảm hứng, tư liệu cho đợt sáng tác.

Đoàn VNS Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm với các đ/c lãnh đạo huyện Tam Dương

       Chuyến đi thực tế sáng tác lần này về huyện Tam Dương đoàn VNS tỉnh Vĩnh Phúc có 13 người thuộc các Chi hội chuyên ngành Thơ; Văn xuôi; Nghiên cứu lý luật phê bình; Âm nhạc và Nhiếp ảnh, hy vọng các VNS sẽ có nhiều tác phẩm hay phục vụ cho công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của huyện Tam Dương cũng như đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn học, nghệ thuật của nhân dân.

                                                                                         Bài và ảnh: Bùi Hiếu  *  Phòng VH&TT

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang