Ngày hội hiến máu nhân đạo - huyện Tam Dương “Giọt máu chia sẻ - Tình người ấm áp”

09/05/2014

       Ngày 09/5/2014 Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu nhân đạo (HMNĐ) huyện Tam Dương phối hợp với Viện huyết học và truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo - lần thứ nhất - năm 2014 với chủ đề: Giọt máu chia sẻ - Tình người ấm áp. Tới dự và động viên Ngày hội có đồng chí Hà Quang Tiến, TUV, Bí thư Huyện ủy Tam Dương; đồng chí Phạm Văn Giang - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Vĩnh Phúc cùng các đồng chí trong BCĐ vận động HMNĐ và lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Đ/c Hà Quang Tiến - TUV, Bí thư Huyện ủy tới thăm hỏi động viên người tham gia hiến máu    *    Ảnh do Hội CTĐ TD cung cấp

        Ngay sau khi có Kế hoạch vận động, tuyên truyền HMNĐ của UBND tỉnh Vĩnh Phúc; BCĐ vận động HMNĐ huyện Tam Dương đã triển khai Kế hoạch thực hiện cụ thể, chi tiết giao chỉ tiêu phấn đấu đến các cơ quan, đơn vị, trường học, xã, thị trấn trên địa bàn huyện. BCĐ vận động HMNĐ huyện đã đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền lưu động, vận động sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Công tác tuyên truyền, vận động ngày càng được nâng cao hơn về nhận thức trong nhân dân về truyền máu, cho máu không có hại cho sức khỏe, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái vì cuộc sống cộng đồng, cùng động viên nhau tự nguyện tham gia HMNĐ.

ĐVTN xã Đạo Tú tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo * ẢnhTrần Nga – Hội CTĐ huyện

           Ngày hội HMNĐ lần thứ nhất - năm 2014 của huyện Tam Dương với chủ đề: Giọt máu chia sẻ - Tình người ấm áp, đã thu được những kết quả tốt đẹp. Trong Ngày hội đã thu hút trên 500 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên TN, nhân dân của 13 xã, thị trấn đăng ký tham gia hiến máu. Qua kiểm tra xét nghiệm và sàng lọc, ngày Hội đã thu được 219 đơn vị máu.

        Sau kết thúc ngày Hội BCĐ vận động HMNĐ của huyện đã tổng hợp số liệu từ các đơn vị có nhiều người tình nguyện tham gia như: Xã Hoàng Lâu, Hoàng Đan, Hoàng Hoa….(riêng xã Hoàng Lâu đã được 77 ĐV máu chiếm trên 28% số đơn vị máu đã thu được trong đợt 1). Việc hiến máu nhân đạo thực sự là ngày Hội của những tấm lòng nhân ái, là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người vì mọi người trong cộng đồng, sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình để góp phần cứu sống bệnh nhân trong cơn hiểm nghèo, nguy hiểm đến tính mạng. Số máu này sẽ được chuyển về Viện huyết học máu Trung ương bảo quản và truyền cho những bệnh nhân cần máu.

         Một số hình ảnh ngày hội hiến máu nhân đạo huyện Tam Dương - tháng 5 năm 2014  *  Ảnh do Hội CTĐ TD cung cấp.

 

 

                                                                      Lê Xuân Thủy  * Phòng VH&TT

 

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang