Trung tâm Giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc: 1.519 lượt người tham gia tìm việc tại Sàn giao dịch

06/05/2014

 

Trong quý I năm 2014, Trung tâm Giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc đã tổ chức được 3 phiên giao dịch việc làm với 58 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động, số lượng người đến tham gia Sàn là 1.519 lượt người, số người đăng ký tìm việc tại Sàn là 257 người và số người được tuyển là 152 người; tham gia tư vấn cho 3.600 lượt người về chính sách lao động và việc làm; giới thiệu việc làm cho 335 người và cung ứng 230 lao động cho các doanh nghiệp.
Người lao động xem thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp trong
phiên giao dịch việc làm ngày 10/4 tại Trung tâm.
Trung tâm cũng đẩy mạnh duy trì hoạt động Website của mình, tăng cường thông tin và bài viết về thị trường lao động. Cụ thể: Đăng thông tin tuyển dụng cho 131 lượt doanh nghiệp; đăng thông tin lao động đăng ký tìm việc làm cho 1.010 lượt người; đăng thông tin trên 12 số báo, truyền hình, treo băng rôn quảng cáo sàn giao dịch việc làm; tư vấn lao động qua tổng đài cho 103 lượt người; đăng 35 bài viết trên website; tổ chức 3 phiên Sàn giao dịch việc làm online; gửi 3.334 tin nhắn thông báo đăng ký tìm việc làm cho lao động đang trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp.
 
Tham gia công tác đào tạo nghề, chỉ tính riêng tháng 1/2014, Trung tâm đã làm thủ tục đưa 23 học sinh sang Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm; đào tạo 18 học sinh chuẩn bị cho kỳ du học tháng 4 và tháng 7 này; đồng thời, phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức dạy nghề may công nghiệp cho 20 học sinh là đối tượng thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong quý I, công tác bảo hiểm thất nghiệp thu được nhiều kết quả: Đã có 435 người đến đăng ký thất nghiệp, nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho 430 người, 574 người có quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp, tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp cho 20 người và chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp cho 73 người.
 
Dự kiến quý II/2014, Trung tâm sẽ tiếp tục duy trì công tác tổ chức Sàn giao dịch việc làm, liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp để khai thác chỗ làm việc trống cung cấp cho người lao động; mặt khác, cung ứng lao động đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ tổ chức hội nghị để tư vấn về XKLĐ, tư vấn tuyển sinh du học cho 39 lãnh đạo trường THPT, 8 lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong tỉnh; tổ chức hội nghị tư vấn cho phụ huynh và học sinh lớp 12 của 47 trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên.
Tin, ảnh Lưu Nhung

 

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang