Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp xúc cử tri tại thị trấn Hợp Hòa - huyện Tam Dương.

22/04/2014

        Ngày 22/4/2014, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh Vĩnh Phúc đ/c Hồ Thị Thủy – TUV- P. Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp xúc với cử tri thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của Tỉnh, lãnh đạo huyện Tam Dương có đ/c Nguyễn Thanh Quang – P. Bí thư thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo Đảng ủy - UBND - HĐND thị trấn Hợp Hòa và hơn 100 đại biểu đến dự.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại TT Hợp Hòa (Tam Dương)

        Tại cuộc tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XII-  tỉnh Vĩnh Phúc, đ/c Hồ Thị Thủy – TUV- P. Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII diễn ra từ ngày 20/5/2014 đến ngày 24/6/2014, với nhiều nội dung quan trọng: Quốc hội sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật và 02 nghị quyết; cho ý kiến đối với 18 dự án luật  (Luật Đầu tư công; Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Bảo hiểm y tế; Luật Hôn nhân và gia đình; môi trường; công chứng…); Nêu khái quát một số nội dung và điểm nổi bật của các Điều sẽ được đem ra thảo luận tại Quốc hội trong các luật sửa đổi. Tại  hội nghị đồng chí Hồ Thị Thủy – TUV- P. Trưởng đoàn ĐB Quốc Hội tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo về tình hình chính trị - kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng của Tỉnh trong quí I/2014 .

        Cử tri đã tham gia thảo luận các nội dung: Về quy định số lượng Sỹ quan trong Luật Sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sao cho phù hợp với giai đoạn hiện nay; Phát triển công chứng tư nhân để phục vụ nhân dân tốt hơn; Chưa cần thiết về phát triển bảo hiểm y tế toàn dân vì chưa có chế tài quy định, đồng thời nêu vấn đề việc cán bộ y tế chưa có thái độ phục vụ tốt; Chính sách đầu tư xây dựng cơ bản phải cân đối được nguồn vốn mới tiến hành quyết định; Một số bất cập trong Luật và Điều lệ Hội người cao tuổi.

        Cử tri kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh một số nội dung: Vấn đề liên quan đến giải quyết chế độ khen thưởng kèm theo hiện vật cho các đối tượng đã được Chủ tịch Tỉnh khen theo Quyết định 98/2006 của Thủ tướng Chính Phủ; Có được hỗ trợ tiền đền bù giải phóng mặt bằng (thôn Mới – Thị trấn Hợp Hòa) khi có các hộ dân hiến đất hay không?

Đ/c Hồ Thị Thủy, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII của tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Hợp Hòa (Tam Dương).

        Đại diện các sở, ngành và UBND huyện Tam Dương đã trực tiếp trả lời, giải trình những vấn đề cử tri quan tâm kiến nghị, đề xuất. 

      Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh, đồng chí Hồ Thị Thủy – TUV- P. Trưởng đoàn ĐB Quốc Hội tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri để kịp thời phản ánh với Quốc hội trong kỳ họp tới./.

 

                                                                                                                   Lê Thủy

                                                                                                  Phòng Văn hóa và Thông tin

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang