Đoàn kiểm tra số 5 của tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Tam Dương

15/11/2021

Ngày 14/11/2021, Đoàn kiểm tra số 5 của tỉnh do đồng chí Trần Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Tam Dương. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thanh Quang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phùng Mạnh Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Kiều Thị Hồng Hoa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Xuân Bình - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí là Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Thanh Quang - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, thời gian qua, huyện Tam Dương đã triển khai, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ và chủ động kiểm soát, thích ứng ở từng cấp độ dịch. Theo đánh giá, hiện nay, huyện Tam Dương thuộc cấp độ 1, tương ứng với vùng xanh, có nguy cơ thấp. Trong đó có 11/13 xã, thị trấn thuộc cấp độ 1, tương ứng vùng xanh và có 2 xã (Thanh Vân, Hợp Thịnh) thuộc cấp độ 2, tương ứng vùng vàng, có nguy cơ trung bình. Toàn huyện đã có hơn 8.300 người được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 trong tổng số hơn 55.300 người đã được tiêm. Huyện cũng là địa phương sớm thiết lập, triển khai đầy đủ các trạm y tế lưu động, Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng trên địa bàn, chủ động ứng phó với tình hình dịch.

Đoàn kiểm tra thực địa tại Trường MN Hợp Thịnh - xã Hợp Thịnh

Đoàn kiểm tra số 5 của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại một số địa điểm như: Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Hợp Thịnh, Trường mầm non Hợp Thịnh, Công ty JK EMB (Cụm công nghiệp Hợp Thịnh), cơ sở cách ly tập trung huyện Tam Dương tại thôn Phù Ninh, xã Thanh Vân... Qua kiểm tra cho thấy, công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các cơ sở đều được chú trọng thực hiện, đảm bảo tương đối đầy đủ các quy định.

Đồng chí Trần Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT kiểm tra công tác phòng,chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Tam Dương

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trần Thanh Hải đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid các cấp trên địa bàn huyện, cơ bản đáp ứng theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ. Đồng thời nhấn mạnh việc chủ động triển khai và kích hoạt hệ thống trạm y tế lưu động, Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng, đây là kết quả rất quan trọng mà không phải địa phương nào cũng làm được. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện cần chú ý chặt chẽ hơn trong phân loại cấp độ dịch để nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức cảnh giác của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Có kế hoạch tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, thường xuyên đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhất là cơ sở kinh doanh Karaoke, Masage và những người làm nghề lái xe đường dài cư trú trên địa bàn. Các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện cần nghiêm túc áp dụng các biện pháp xử phạt, xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 để tăng tính răn đe trong cộng đồng …

Tin và ảnh: Ban biên tập Cổng TTGTĐT Tam Dương

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang