Ra mắt mô hình điểm về xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn văn hóa

10/11/2021

Mới đây, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tam Dương phối hợp với xã Hoàng Hoa tổ chức ra mắt mô hình điểm về xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn văn hóa ở thôn 2, xã Hoàng Hoa.

Đ/c: Vũ Thị Thu Hoà, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và lãnh đạo Phòng VH&TT huyện, lãnh đạo xã Hoàng Hoa tham quan mô hình điểm về xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn văn hóa ở thôn 2, xã Hoàng Hoa.

Thực hiện kế hoạch số 15-KH/HU ngày 19/02/2021 của BTV Huyện uỷ Tam Dương về xây dựng mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tam Dương đã đăng ký xây dựng mô hình điểm về xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn văn hóa và chọn thôn 2, xã Hoàng Hoa thực hiện mô hình điểm.

Sau 8 tháng triển khai, đến nay, mô hình đã hoàn thành. Về xây dựng cảnh quan, môi trường văn hóa “Xanh - Sạch - Đẹp” bao gồm xây dựng 1 cổng chào của thôn 2; đường hoa dọc hai bên đường với chiều dài hơn 1 km; hệ thống tường rào trên các trục đường chính của thôn được sửa chữa và trồng thêm cây bóng mát hai bên đường; lắp đặt 30 pano cổ động trực quan tuyên truyền về các nội dung như phòng, chống dịch Covid-19, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; xây dựng nông thôn mới nâng cao; xây dựng gia đình văn hóa…

Công tác vệ sinh môi trường được triển khai và duy trì thường xuyên; nguồn rác thải sinh hoạt trong thôn được hướng dẫn phân loại và xử lý ngay tại gia đình.

Đây là 1 trong 10 mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Tam Dương được triển khai thực hiện năm 2021./.

Một số hình ảnh các đại biểu làm việc tại xã Hoàng Hoa và thăm quan Mô hình:

Diệu Linh – Báo Vĩnh Phúc

Ảnh: Kim Ly / Bùi Hiếu