Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19

19/10/2021

Chiều ngày 18/10, huyện Tam Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến để triển khai, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid – 19 “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19” trên địa bàn huyện. Tại điểm cầu của huyện, đồng chí Lê Xuân Bình, TVHU, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid -19 huyện chủ trì Hội nghị; dự tại điểm cầu huyện còn có các đồng chí trong BCĐ, thành viên Trung tâm Chỉ huy cấp huyện; dự 13 điểm cầu các xã, thị trấn (thành viên BCĐ, Tổ trưởng tổ Covid cộng đồng).

Đ/c Lê Xuân Bình - TVHU, P.Chủ tịch UBND huyện Chủ trì Hội nghị

Trước tình hình diễn biến mới về dịch Covid -19 tại tỉnh Phú Thọ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng BCĐ huyện, Lê Xuân Bình đã thông tin nhanh tới đại biểu tại 13 điểm cầu: Tình hình công tác phòng dịch tại huyện trong thời gian qua; Công tác rà soát người dân đi và về từ tỉnh Phú Thọ về huyện Tam Dương trong những ngày gần đây, đặc biệt là những người dân di chuyển đi lại có liên quan đến vùng dịch mới của tỉnh Phú Thọ (cách ly tập trung 02 trường hợp, 179 trường hợp tại nhà); Tình hình tiêm vắc xin đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện ( số người được tiêm là 24.629 người; trong đó mũi 1 là 16.975 người, mũi hai là 7.735 người).

Đồng chí Phó BCĐ huyện đã triển khai chi tiết cụ thể  một số Văn bản chỉ đạo của huyện và 2 Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc: Quyết định số 2872/QĐ-UBND ngày 15/10/2021 của UBND tỉnh về Ban hành Quyết định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19” trên địa bàn tỉnh; Quyết định 2875/QĐ-UBND ngày 15/10/2021 của UBND tỉnh về Quy định tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 để “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Theo nội dung Văn bản của UBND tỉnh, đồng chí nhấn mạnh thêm về đánh giá 04 mức độ nguy cơ phòng dịch: Cấp 1 nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh; Cấp 2 nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng; Cấp 3 nguy cơ cao tương ứng với màu cam; Cấp 4 nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ. Đồng thời chỉ đạo các xã, cơ quan, đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch vùng xanh an toàn và đánh giá mức độ an toàn Covid tại địa phương mình; Chỉ đạo công tác kiểm tra chặt chẽ bên trong (bên ngoài mở thì bên trong phải chặt chẽ), không chủ quan lơ là, các tổ Liên gia tự quản và Tổ Covid cộng đồng tăng cường bám sát để phát hiện người đi từ vùng dịch về chốn không khai báo y tế để kịp thời xử lý; Tăng cường công tác tuyên truyền trên mọi phương tiện thông tin để nhân dân chấp hành và thực hiện phòng dịch theo quy định.

Hội nghị dành thời gian để 13 xã, thị trấn phát biểu, trao đổi, đề xuất khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng dịch. Thay mặt BCĐ huyện đồng chí Lê Xuân Bình trả lời và tiếp thu các ý kiến để đề xuất với BCĐ tỉnh những nội dung theo thẩm quyền./.

Tin:  Lê Văn Hoá

Ảnh: Lê Văn Cường