Gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

13/10/2021

Ngày 13/10/2021, Huyện Tam Dương tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phùng Mạnh Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND - UB MTTQ huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, phòng chuyên môn của huyện; đại biểu các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng nhân dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày doanh nhân Việt Nam năm 2021, được kỷ niệm trong bối cảnh dịch Covid-19 đã và đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành trên cả nước. Huyện Tam Dương đã chủ động đồng thời đề xuất với UBND tỉnh để hỗ trợ các doanh nghiệp phòng chống dịch, duy trì sản xuất, đồng thời có nhiều biện pháp hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp tiếp tục chuỗi sản xuất thực hiện “mục tiêu kép”. Trên địa bàn huyện có gần 300 doanh nghiệp đang hoạt động các lĩnh vực chủ yếu là đầu tư xây dựng và nông nghiệp. Trong điều kiện khó khăn Huyện ủy, UBND huyện đã thực thi các chính sách để tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển; Trong đó, huyện tập trung các giải pháp nhằm giữ vững “vùng xanh” an toàn với Covid-19, hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh; hiện tại huyện đã triển khai thu hồi đất và phê duyệt phương án với diện tích gần 25 ha, kinh phí bồi thường, hỗ trợ trên 55 tỷ đồng của 28 dự án.

Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị, nhân dân trong huyện và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, 9 tháng năm 2021, huyện đã thực hiện tốt mục tiêu kép; do đó tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm 2021 của huyện đạt 1.309.647 triệu đồng, thu ngân sách huyện đạt 971.538 triệu đồng, ngân sách xã bằng 283.518 triệu đồng (bằng 176% dự toán tỉnh giao và bằng 146% dự toán HĐND huyện giao), chi ngân sách nhà nước đạt 841.731 triệu đồng (bằng 124% dự toán tỉnh giao và bằng 101% dự toán HĐND huyện giao).

Phát biểu chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thanh Quang ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng, trực tiếp trên mặt trận kinh tế của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển KT-XH của huyện Tam Dương. Cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong huyện đã phát huy tinh thần dân tộc, lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm với xã hội; điều đó được thể hiện đặc biệt khi vừa qua, các doanh nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ tiền và hiện vật trị giá hàng trăm triệu đồng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Huyện Tam Dương luôn ghi nhận, đánh giá cao sự chung sức, đồng lòng, chia sẻ, tham gia tích cực, trách nhiệm và những nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh, trong quá trình phát triển, sự thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của huyện trong thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH huyện nhà theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tam Dương lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra (phấn đấu đến năm 2030 huyện Tam Dương trở thành huyện Công nghiệp). HU-HĐND-UBND huyện thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình, giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp; xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thực sự thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi đầu tư tại Tam Dương. Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh đối với huyện luôn tiềm ẩn rất cao. Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay, các cấp ủy, chính quyền có nhận thức đúng đắn, tập trung ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp; chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản tăng trưởng theo diễn biến dịch bệnh để đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, linh hoạt. Tăng cường các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, bảo đảm lưu thông hàng hóa. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp về hạ tầng, nhân lực, để tiết giảm chi phí trong đầu tư hạ tầng XD và sản xuất kinh doanh. Đồng chí Bí thư HU kêu gọi và mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục tăng cường đầu tư, đóng góp xây dựng Tam Dương ngày càng giàu đẹp; Hội Doanh nghiệp huyện là cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan chính quyền, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp; phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để dần tháo gỡ khó khăn. Huyện Tam Dương cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Trong đó, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận về đất đai, cơ chế, chính sách; quyết liệt chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính.../.

 

 

                                             Lê Văn Hoá - Lê Cường

 

 

Các tin đã đưa ngày: