Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tập huấn nghiệp vụ năm 2021

10/10/2021

Vừa qua, Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Tam Dương tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ năm 2021 cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN, cán bộ chi/tổ phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Phạm Thị Hải Yến, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe Báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện trao đổi một số nội dung: Hoạt động ủy thác cho vay của NHCSXH thông qua các tổ chức Chính trị - Xã hội; các chương trình cho vay hiện nay; nguyên tắc, điều kiện, trình tự của việc thành lập Tổ TK&VV; nhiệm vụ, quyền hạn của Ban quản lý Tổ TK&VV; quản lý và sử dụng nguồn vốn vay của NHCSXH; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình; hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số...

 Qua lớp tập huấn, giúp cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp, đặc biệt là cán bộ chi/tổ phụ nữ được nâng cao kiến thức, kỹ năng, trong quản lý và sử dụng vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội; hiểu rõ các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, các giải pháp phòng ngừa bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; lợi ích từ việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và ứng dụng VssID trong tra cứu thông tin thiết yếu của người lao động cũng như người sử dụng lao động trong quá trình tham gia BHXH, BHYT, đồng thời thông tin kịp thời các nội dung về chính sách BHXH, BHYT, BHTN đến người tham gia.

                                                           

                                                    Hội LHPN huyện Tam Dương

 

Các tin đã đưa ngày: