Phê chuẩn đối tượng nhiễm AISD sử dụng kim tiêm đe dọa cướp tài sản

30/09/2021

Đỗ Văn Việt, SN 1989 ở thôn Chấu, xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương và Nguyễn Văn Chung SN 1996 ở xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch có mối quan hệ quen biết nhau và đều là đối tượng nghiện ma túy trong đó đặc biệt đối tượng Đỗ Văn Việt là người bị AIDS.

Đối tượng Đỗ Văn Việt

Do không có tiền để mua ma túy sử dụng nên Việt và Chung bàn với nhau về việc đi cướp tài sản thì Chung đồng ý. Sáng ngày 05/9/2021, Đỗ Văn Việt và Nguyễn Văn Chung đã chuẩn bị 01 xi lanh có mũi kim được bọc bằng chụp nhựa trong suốt đến khu vực công trình thi công xây cầu Tây ở thôn Đô Lương, xã An Hòa, huyện Tam Dương để lấy sắt của công trình. Tại đây, do bị ông Khuất Văn Vân - SN 1953 ở Phúc Thọ - Hà Nội là bảo vệ của công trình ngăn cản nên Việt lấy kim tiêm đã chuẩn bị trước chĩa mũi kim được bọc bằng chụp nhựa về phía ông Vân và đe dọa bị AIDS, ông Vân bị đe dọa nên sợ hãi, không dám đến can ngăn. Sau đó Việt và Chung chiếm đoạt được 02 thanh sắt trị giá khoảng 1.000.000đ rồi bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

 Sau khi sự việc xảy ra, CQĐT - Công an huyện Tam Dương tiến hành xác minh, bắt khẩn cấp Đỗ Văn Việt và Nguyễn Văn Chung, đến ngày 15/9/2021 CQĐ đã khởi tố vụ án, bị can và áp dụng lệnh tạm giam đối với Đỗ Văn Việt và Nguyễn Văn Chung về tội Cướp tài sản theo quy định tại Điều 168 BLHS 2015. Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương đã cử Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ, phê chuẩn các quyết định của CQĐT theo đúng quy định của pháp luật./.

Phan Anh - VKS

 

Các tin đã đưa ngày: