Tam Dương bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà từ quỹ Nghĩa tình đồng đội

24/09/2021

Ngày 24/9/2021 Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội CCB huyện Tam Dương tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên CCB Đinh Văn Đông- thôn Đông- xã Duy Phiên. Dự buổi bàn giao có đồng chí Trần Thăng Long- Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Phùng Quang Liên- Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Tam Dương.

Được biết, gia đình hội CCB Đinh Quang Đông có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bản thân đồng chí Đông và vợ thường xuyên đau ốm, con cái không có công việc ổn định. Gia đình phải sống trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh đó, Hội CCB xã Duy Phiên đã đề nghị Hội CCB huyện Tam Dương, Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở cho hội viên Đinh Quang Đông. Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc đã vận động Câu lạc bộ doanh nhân CCB, Công ty TNHH Phú Vinh hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng nhà ở cho hội viên CCB Đinh Quang Đông.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 27/2/2021 với diện tích 190m2. Với nguồn tiền tiết kiệm của gia đình và hỗ trợ của anh em trong gia họ cùng nguồn kinh phí hỗ trợ của Câu lạc bộ doanh nhân CCB tỉnh Vĩnh Phúc và Công ty TNHH Phú Vinh đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với tổng giá trị khoảng 800 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng, chi hội CCB thôn Đông- xã Duy Phiên đã giúp đỡ hỗ trợ, giúp đỡ gia đình với tổng số 15 ngày công.

Tại lễ bàn giao, đại diện Câu lạc bộ doanh nhân CCB đã bàn giao tiền hỗ trợ là 40 triệu đồng và đại diện Công ty TNHH Phú Vinh bàn giao số tiền 30 triệu đồng cho gia đình CCB Đinh Văn Đông. Bên cạnh đó, Hội CCB huyện Tam Dương, Hội CCB xã Duy Phiên, Chi hội CCB thôn Đông đã có những phần quà thiết thực trao tặng cho gia đình hội viên CCB Đinh Quang Đông.

 

Phương Thảo

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương

 

Các tin đã đưa ngày: