Kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

19/07/2021

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-HĐND ngày 26/6/2020 của HĐND huyện, sáng ngày 19/7/2021 đã diễn ra Kỳ họp thứ  hai, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Kiều Thị Hồng Hoa, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện điều hành Kỳ họp. Tham dự kỳ họp có ông Lê Bá Linh, Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Vitto, Đại biểu HĐND tỉnh (Đại biểu bầu tại đơn vị Tam Dương); 32 ông bà là đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 được triệu tập. Dự Kỳ họp còn có Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; Chánh án TAND huyện; Viện trưởng Viện KSND; Chi cục THADS huyện; Đại diện UB MTTQ VN huyện, các cơ quan đoàn thể; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ các xã, thị trấn.

Kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sau nghi lễ chào cờ, cử Quốc ca, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, bà Kiều Thị Hồng Hoa, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Thanh Quang, TUV,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 xem xét thông qua 18 báo cáo của UBND huyện, trong đó có các báo cáo quan trọng: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021;  Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2020; Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công trên địa bàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021...

Bà Kiều Thị Hồng Hoa, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp

Các đại biểu HĐND cũng đã xem xét  04 báo cáo và 03 tờ trình do Thường trực  HĐND trình bày: Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của HĐND huyện; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ hai, HĐND huyện khóa IV; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 24, HĐND huyện khóa III (kỳ họp cuối năm 2020); Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế về báo cáo của các cơ quan trình HĐND theo quy định của pháp luật; Tờ trình về kế hoạch giám sát năm 2022 của HĐND huyện; Tờ trình về quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026; Tờ trình đề nghị HĐND ban hành nội quy kỳ họp của HĐND khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Một số cơ quan Tư pháp có các báo cáo chuyên ngành như: Báo cáo công tác Viện kiểm sát nhân dân 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo công tác của Tòa án nhân dân 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo công tác của chi cục Thi hành án 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo của Thương trực UB MTTQ VN huyện về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Các đại biểu thảo luận và thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn; thực hiện quy trình thông qua 26 Nghị quyết:

1- Nghị quyết HĐND huyện về Chương trình giám sát năm 2022 của HĐND huyện.

2- Nghị quyết của HĐND huyện về quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

3- Nghị quyết của HĐND huyện về ban hành nội quy Kỳ họp của HĐND khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

4- Nghị quyết HĐND huyện về phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2020 theo thẩm quyền.

5- Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch vốn và phân khai chi tiết nguồn vốn kế hoạch đầu tư công năm 2021.

6- Nghị quyết về phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2022.

7- Nghị quyết về phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025.

8- Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, nâng cấp vỉa hè, điện chiếu sáng đường ĐT 306 đoạn qua xã Duy Phiên.

9- Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư dự án: Hệ thống điện chiếu sáng đường ĐT305 đoạn qua xã Vân Hội-chợ Vàng, xã Hoàng Đan.

10- Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, nâng cấp vỉa hè đường QL2C đoạn qua xã Thanh Vân.

11- Nghị quyết thông qua quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 của huyện Tam Dương.

12- Về chủ trương đầu tư dự án: Khu công viên cây xanh, quảng trường huyện Tam Dương - Giai đoạn 2.

13- Về chủ trương đầu tư dự án: Khu công viên, vườn hoa tại thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương.

14- Về chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, nâng cấp đường ĐH 27 (đoạn từ ĐT.305 đến hết khu dân cư xã Vân Hội).

15- Về chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, nâng cấp đường ĐH.28B, đoạn từ QL2C đi ĐT.306, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương.

16- Về chủ trương đầu tư dự án: Nghĩa trang nhân dân thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương.

17- Về chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, nâng cấp sân vườn Huyện ủy - UBND huyện.

18- Về chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, nâng cấp Trường Tiểu học và THCS An Hòa (Giai đoạn 2).

19- Về chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, nâng cấp Trạm khuyến nông huyện Tam Dương.

20- Về chủ trương đầu tư dự án: Khu đất đấu giá QSDĐ và giao đất ở tại thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương (Khu 2,3,4).

21- Về chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, chỉnh trang đô thị xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương.

22- Về chủ trương đầu tư dự án: Mở rộng nghĩa trang thôn Liên Kết, thôn Chùa xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương.

23- Về chủ trương đầu tư dự án: Mở rộng nghĩa trang thôn Điền Trù, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương.

24- Về chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, chỉnh trang đô thị xã Vân Hội, huyện Tam Dương.

25- Về chủ trương đầu tư dự án: Mở rộng nghĩa trang khu Đồng Gồ, thôn Lẻ, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương.

26- Về chủ trương đầu tư dự án: Hệ thống camera an ninh phục vụ dạy và học cho các trường THCS trên địa bàn huyện Tam Dương.

BH*VHTT