Hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy tháng 6 năm 2021

04/06/2021

 

        Sáng ngày 04/6/2021, Ban thường vụ Huyện ủy họp phiên tháng 6năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quý, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Ban Dân vận; Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Tỉnh ủyVĩnh Phúc; các đồng chí UV BTV huyện ủy Tam Dương; lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban có nội dung báo cáo.

        Đây là hội nghị quan trọng, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy nghe, thảo luận và cho ý kiến đối với 18 nội dung báo cáo trong đó tập trung vào công tác phòng chống dịch Covid-19 và báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021 trên địa bàn huyện.

      Đối với tình hình dịch bệnh, đồng chí Lâm Văn Sáu, HUV, Giám đốc TT Y tế huyện báo cáo nhanh tình hình chung trên Thế giới và trong nước. Đối với huyện Tam Dương tới nay chúng ta cơ bản kiểm soát được tình hình; đồng chí thông tin thêm một số trường hợp từ địa phương khác trở về Tam Dương và những biện pháp phòng dịch đã được áp dụng. Dự báo tình hình trong tháng 6 nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc vẫn là rất cao.  Đến khoảng tháng 8/2021, khi chúng ta nhập và tiêm vaccine cho khoảng 50% số người dân thì mới có khả năng kiểm soát tốt tình hình.

       Đồng chí Lê Xuân Bình, UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo về công tác chỉ đạo phòng chống dịch với việc thành lập 139 Tổ phòng chống Covid cộng đồng tại 130 thôn, TDP, chợ của các xã, thị trấn; 90 Tổ phòng chống Covid trong các doanh nghiệp; 153 doanh nghiệp đã tham gia xét nghiệm sars-cov-2.

       Đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó bí thư, Chủ tịch UND huyện phát biểu về công tác lãnh, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh với các nội dung xuyên suốt mang tính quyết định đó là: Xác định rõ nguy cơ, nguồn lây nhiễm, quản lý tốt sự xâm nhập của dịch bệnh từ bên ngoài vào địa bàn. Phòng chống dịch phải từ trong nhân dân và trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp bằng việc phát huy cao độ vai trò trách nhiệm của Tổ Covid cộng động, Tổ Covid trong các doanh nghiệp với phương châm “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” khi phát hiện nguy cơ cần thần tốc rà soát, truy vết, khoanh vùng, cách ly ngay không để bùng phát dịch.

       Về nội dung này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Quang đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các ban ngành, các cơ quan, đơn vị nhất là các đồng chí trong BCĐ PCDB, các đơn vị Y tế, Công an, Quân sự đã chủ động tích cực phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan trong công tác phòng chống dịch. Nhân dân có ý thức tự giác phòng ngừa dịch bệnh và ủng hộ chính quyền để có thể kiểm soát dịch bệnh trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyềnđể nhân dân không lơ là, mất cảnh giác trong phòng chống dịch bệnh. Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần xác định nhiệm vụ cụ thể là phải làm việc gì? Làm ở đâu? Làm như thế nào trong phòng chống dịch bệnh như ý kiến của đồng chí Chủ tịch UBND đã nêu.

        Tiếp đó, Hội nghị nghe, thảo luận và cho ý kiến đối với Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng  đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công trên địa bàn 6 tháng  đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thanh tra, tình hình tiếp dân giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2021; Báo cáo công tác quản lý sử dụng đất đai 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo địa điểm dự án Khu đô thị mới Hải Nam tại xã Kim Long; Ủy ban Bầu cử huyện báo cáo kết quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện; Một số nội dung các ban xây dựng Đảng, Công an, BCH Quân sự huyện báo cáo./.

                                                                                                                                        BH-VHTT

 

Các tin đã đưa ngày: