UBND huyện tổ chức Hội nghị hành chính tháng 5

26/05/2021

      Sáng ngày 25/5/2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị hành chính tháng 5 năm 2021. Đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Kiều Hồng Hoa, UB BTV, Phó chủ tịch Phụ trách HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Bình, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Kim Trọng Hiếu, UV BTV, Chỉ huy trưởng BCH QS Huyện; đồng chí Trần Mạnh Thắng, UV BTV, Trưởng Công an huyện; đồng chí Lê Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện.

Hội nghị hành chính tháng 5 năm 2021

      Hội nghị đã nghe và thảo luận các báo cáo quan trọng trong đó có báo cáo sơ bộ về kết quả bầu của đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tình hình và công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Trung tâm Y tế huyện Tam Dương trình bày; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; Phòng GD-ĐT báo cáo việc dạy và học đảm bảo phòng chống dịch, các điều kiện để học sinh học tập trực tuyến, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; Tiếp đó là các báo cáo của Ban QLDA, Phòng TN-MT; Phòng NN&PTNT; Phòng TC-KH; Phòng Hạ tầng kinh tế; Thanh tra huyện và báo cáo công tác giải quyết TTHC tháng 5/2021.

      Đồng chí Lê Xuân Bình, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phó chủ tịch UBBC huyện báo cáo sơ bộ về kết quả bầu củ trên địa bàn huyện Tam Dương, theo đó, công tác chuẩn bị cho bầu cử chu đáo; thời tiết, giao thông thuận lợi; thông tin liên lạc thông suốt; công tác phòng dịch và an ninh trật tự đảm bảo; Nhân dân phấn khởi, tin tưởng đi bầu cử với tỷ lệ rất cao; không phát sinh những tình huống phải giải quyết. Có thể khẳng định huyện Tam Dương đã tổ chức bầu cử thành công tốt đẹp.

     Sau khi Hội nghị thảo luận, đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cho ý kiến kết luận từng nội dung:

     Đồng chí biểu dương các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn đã có nhiều cố gắng lỗ lực hoàn thành tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

     Đối với công tác Phòng chống dịch bệnh, đồng chí Chủ tịch đánh giá cao công tác phòng chống dịch của các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn. Trong thời gian tới các xã, thị trấn tiếp tục có kế hoạch phun thuốc khử khuẩn; các đơn vị doanh nghiệp khẩn trương lẫy mẫu xét nghiệm cho công nhân, người lao động. Huyện đã bổ sung kinh phí phân bổ kinh phí cho một số đơn vị giải quyết những nhiệm vụ cấp bách.

     Tập trung phòng chống dịch bằng biện pháp ngăn chặn, chống xâm nhập từ bên ngoài. Các cơ quan, đơn vị như Công an, Quân sự, Y tế và các xã thị trấn yêu cầu người dân khai báo y tế và quản lý tốt số chuyện gia người nước ngoài, người nhập cảnh, người về địa phương từ nơi khác.

      Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân, nâng cao cấp độ phòng dịch; thành lập các tổ phòng dịch đến các liên gia, thôn, TDP.

      Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng TC-KH; TT Y tế huyện, Phòng LĐTBXH, Công an huyện phối hợp với các xã, thị trấn quản lý tốt các khu công nghiệp trên địa bàn về công tác phòng chống dịch. Kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng chống dịch, ký cam kết thực hiện; khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm nhằm phát hiện kịp thời các ổ dịch nếu có phát sinh.

     Giữ nguyên các khu cách ly mặc dù các F1, F2 đã hoàn thành thời gian quy định để sẵn sàng nếu có phát sinh những trường hợp F1, F2 mới. Chỉ đạo phòng chống dịch ở chế động sẵn sàng cao.

       Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội:

       Lấy việc phòng chống, kiểm soát tốt dịch bệnh, tạo điều kiện cho cuộc sống nhân dân sớm trở lại bình thường tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội.

       Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tăng cường rà soát TTHC và ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành tăng hiệu quả quản lý nhà nước./.

                                                                                                                            BH*VHTT

 

 

Các tin đã đưa ngày: