TAM DƯƠNG, NGÀY HỘI NON SÔNG 23-5

23/05/2021

Hòa cùng không khí của ngày hội non sông của cả nước, ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đúng 7 giờ sáng Chủ nhật ngày 23/5/2021 các cử tri của các xã, thị trấn huyện Tam Dương nô nức, phấn khởi đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân. Các điểm bỏ phiếu đều được trang trí cờ hoa, khẩu hiệu chào mừng bầu cử, việc bố trí hòm phiếu đảm bảo thuận tiện cho cử tri, công tác phối hợp giữa các ngành triển khai thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid -19, an ninh trật tự được quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm và chặt chẽ. Huyện Tam Dương cùng quyết tâm để ngày bầu cử diễn ra thành công, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Huyện Tam Dương gồm 122 khu vực bỏ phiếu với 84.059 cử tri; Trong đó, cử tri nam là 41.164 người, cử tri nữ là 42.895  người. Cử tri của huyện sẽ bầu ra 03 đại biểu trong số 05 ứng cử viên ĐBQH khóa XV; 05  đại biểu trong số 08 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII ở 102 đơn vị bầu cử; 32 đại biểu trong số 55 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khoá IV; 339 đại biểu trong số 565 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn.

Đ/c  Trần Thanh Hải, UV BTV TU, Giám đốc Sở NN$PTNT Vĩnh Phúc; Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy dự  khai mạc cuộc bầu cử tại tổ dân phố Liên Bình, thị trấn Hợp hòa.

Đ/c Phùng Mạnh Thắng, Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện dự khai mạc cuộc bầu cử tại thôn Thượng xã Duy Phiên.

Đ/c Kiều Thị Hồng Hoa, UVBTV, Phó Chủ tịch Phụ trách HĐND huyện dự khai mạc cuộc bầu cử tại thôn Vỏ, xã Hoàng Lâu.

Đ/c Bùi Thị Thủy, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện dự khai mạc cuộc bầu cử tại thôn Viên Du Hòa, xã Thanh Vân.

Đ/c Nguyễn Minh Thể - PCT UBND huyện dự khai mạc tại Khu phố Bê Tông, xã Đạo Tú

Ngay buổi sáng khai mạc, tất cả các xã, thị trấn, khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Tam Dương đồng lòng, trách nhiệm và đề ra tiêu chí để đạt tỷ lệ cao nhất về số lượng cử tri, với số phiếu hợp lệ cao, bầu đủ số lượng và cơ cấu đại biểu…/.

Một số hình ảnh tại các điểm bầu cử:

Ông Nguyễn Thanh Hải (Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Phúc cử tri đơn vị số 2, tổ dân phố Liên Bình, thị trấn Hợp Hòa) bỏ phiếu bầu cử

Đ/c Nguyễn Thanh Quang - TUV, Bí thư huyện ủy cử tri TDP giữa TT Hợp Hòa bỏ phiếu bầu cử

Cụ Kiều Xuân Cành, 91 tuổi, cử tri cao tuổi nhất  tại TDP Liên Bình là người bỏ lá phiếu đầu tiên.

Các đ/c LĐ tỉnh, huyện đến kiểm tra tại điểm bỏ phiếu khu các ly các trường hợp F1 với bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm thanh thiếu nhi huyện

Các Đ/c Lãnh đạo kiểm tra công tác bầu cử tại thôn Đồng Láng, xã Hoàng Hoa

Đ/c Vũ Thị Thu Hòa - BTV HU, Trưởng Ban Tuyên giáo cùng cử tri tiến hành bỏ phiếu khai mạc tại thôn Đồng Láng, xã Hoàng Hoa

Cụ bà 100 tuổi đi bầu cử tại đơn vị xã Hoàng Đan