ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ HƯỚNG ĐẠO LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

15/03/2021

Ngày 15/3/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hướng Đạo long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Xuân Hương – Phó chủ tịch UB MTTQ – Phó trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Tam Dương; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã, BGH các trường học, bí thư chi bộ, trưởng thôn trong toàn xã về dự.

(Đ/c Nguyễn Xuân Hương – Phó chủ tịch UB MTTQ – Phó trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Tam Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Người cao tuổi xã Hướng Đạo luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 14 chi hội với 1.643 hội viên; Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội trong nhiệm kỳ qua hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 721 cụ với số tiền 53.074.000đ và tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật không sai sót. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thăm và tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ, tết và việc hiếu 127 cụ trong hội viên đã từ trần. Hội luôn chủ động phát triển các nguồn quỹ ở cả cấp xã và các chi hội. Đến 31/12/2020 tổng số quỹ hội có 311.847.000đ.

(Toàn cảnh Đại hội NCT xã Hướng Đạo)

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Hương - Phó chủ tịch UB MTTQ - Phó trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Tam Dương đã biểu dương những kết quả Hội NCT xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội NCT xã Hướng Đạo: Tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT; đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương; Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

 

(Lãnh đạo xã Hướng Đạo tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Tại Đại hội NCT xã Hướng Đạo đã bầu Ban Chấp hành Hội, Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 16 thành viên; ông Hoàng Trung Đa được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; Ông Hoàng Minh Xuân giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội NCT xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

(Ban Chấp hành Hội NCT xã hướng Đạo, Nhiệm kỳ 2021 – 2026)

                                                                                                                 Nguyễn Quyết Thắng

Công chức VH-XH xã Hướng Đạo

Các tin đã đưa ngày: