Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương đã tổ chức Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng giải quyết án Dân sự, Hành chính, Kinh doanh thương mại.

26/05/2020

Ngày 21/5/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương đã tổ chức Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng giải quyết án Dân sự, Hành chính, Kinh doanh thương mại.

Theo báo cáo trình bày tại hội nghị, trong thời gian qua, nhận thức được tầm quan trọng của công tác kháng nghị phúc thẩm trong lĩnh vực dân sự, hành chính, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết vụ việc dân sự, vụ án hành chính, nhất là công tác kiểm sát bản án, quyết định, kịp thời phát hiện vi phạm để kháng nghị coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của khâu công tác này. Nhưng cũng còn một số vụ có vi phạm nhưng đơn vị chưa phát hiện để kháng nghị ngang cấp, bị VKSND tỉnh kháng nghị hoặc Tòa án cấp phúc thẩm hủy, sửa án sơ thẩm.

Tại Hội nghị, các đồng chí Kiểm sát viên trong đơn vị trình bày báo cáo tự rà soát, đánh giá đối với những vụ được giao kiểm sát thụ lý, giải quyết có kháng nghị ngang cấp hoặc có vi phạm nhưng không phát hiện để tham mưu cho lãnh đạo Viện kháng nghị ngang cấp. Báo cáo của các Kiểm sát viên đã nêu được các dạng vi phạm trong quá trình nghiên cứu hồ sơ, nguyên nhân không phát hiện được vi phạm, những giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác nghiên cứu hồ sơ, thực hiện quyền kháng nghị.

Lãnh đạo đơn vị đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành đã và đang thực hiện nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính nói chung, công tác kháng nghị ngang cấp nói riêng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Nhàn - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá cao nỗ lực của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương trong việc chuẩn bị nội dung tổ chức hội nghị, thể hiện sự quyết tâm và thái độ nghiêm túc của đơn vị đối với những mặt còn hạn chế, tồn tại trong khâu công tác này, từ đó đưa ra các giải pháp về quản lý, chỉ đạo điều hành cũng như nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, kiểm sát viên trong công tác kiểm sát, kịp thời phát hiện vi phạm để tham mưu cho lãnh đạo Viện thực hiện quyền kháng nghị, kiến nghị yêu cầu Tòa án khắc phục vi phạm.

Đồng chí Kiều Minh Thuận - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương thay mặt lãnh đạo đơn vị tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, các ý kiến tham luận tại hội nghị để hoàn thiện báo cáo chuyên đề làm nguồn tài liệu cho cán bộ, kiểm sát viên tham khảo, học tập nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng trong quá trình kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính.

Người đưa tin: Nguyễn Xuân Thùy – Viện KSND huyện Tam Dương

 

 

Các tin đã đưa ngày: