Đoàn công tác của Huyện ủy Tam Dương làm việc với xã Hoàng Lâu

23/09/2021

     Thực hiện Chương trình công tác của Thường trực Huyện ủy Tam Dương với các xã thị trấn, sáng ngày 22/9/2021, đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc, cùng đi với đoàn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các ban xây dựng Đảng, VP Huyện ủy;  các phòng, ban chuyện môn thuộc UBND huyện; Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Tam Dương đã có buổi làm việc với xã Hoàng Lâu.

      Đồng chí Phạm Thị Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã báo cáo với đoàn công tác về tình hình phòng, chống dịch Covid-19; tiến độ, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ BTV Huyện ủy giao năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Đc Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc

     Theo báo cáo, tính đến thời điểm này xã Hoàng Lâu có 03 trường hợp F0 (Trong đó có 02 công dân từ Bình Dương và 01 ở TP Hồ Chí Minh về đã cách ly ngay, hiện nay đã điều trị khỏi bệnh, về theo dõi sức khỏe tại nhà); 23 trường hợp F1 và 122 trường hợp F2 đã thực hiện cách ly theo quy định.

     Hoàng Lâu hiện có 09 Tổ covid cộng đồng với 57 thành viên; triển khai ký cam kết đến các hộ dân và gửi thông báo, thông điệp tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

     Tình hình an ninh chính trị được giữ vững; an sinh xã hội trên địa bàn được đảm bảo tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, tuy nhiên các chỉ tiêu đạt được còn chưa cao. Một số chỉ tiêu và tiến độ thực hiện các nội dung đã cam kết với BTV Huyện ủy chưa đạt theo kế hoạch.

     Đồng chí Phạm Thị Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, báo cáo làm rõ thêm một số nội dung về kết quả đã đạt được cũng như những khó khăn vướng mắc tồn tại, đồng thời có những ý kiến kiến nghị, đề xuất.

     Theo đó, Hoàng Lâu còn một số tồn tại vướng mắc chưa giải quyết được trong xử lý vi phạm về đất đai như việc be đắp bờ đầm, đổ đất trồng cây lên ruộng SX nông nghiệp...còn có nhiều hộ dân chưa nhận đền bù, đòi hỏi về giá, về đất tái định cư ngoài quy định của Nhà nước. Còn có những trường hợp phải đề nghị tổ chức cưỡng chế.

     Một số vấn đề khác về giải quyết đơn thư KNTC; vấn đề về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất; công tác cán bộ, kiện toàn các chức danh Chỉ huy trưởng quân sự...

      Tại buổi làm việc, đại diện BGH các nhà trường Mần non, THCS đã báo cáo về công tác phối hợp với chính quyền địa phương trong phòng chống dịch bệnh, về tình trạng thiếu giáo viên bộ môn, giáo viên mầm non cho nhóm 4-5 tuổi; về cơ sở vật chất của nhà trường.

       Các thành viên đoàn công tác đã phát biểu ý kiến trên cơ sở phân tích, đánh giá báo cáo của xã, đề xuất các giải pháp nhằm giúp địa phương tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

       Đáng chú ý là ý kiển của đồng chí Trưởng phòng GD-ĐT về lĩnh vực GD-ĐT, về việc tuyển giáo viên hợp đồng, về vấn đề giáo viên bộ môn bậc THCS, về cải cách chương trình lớp 2 và lớp 6; vấn đề cấp phát, bảo quản và sử dụng thiết bị dạy học; vấn đề phòng chống dịch bệnh tại các nhà trường.

      Ý kiến của đồng chí Trưởng phòng TN-MT đề xuất một số giải pháp giải quyết những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong xử lý vi phạm về đất đai.

      Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ và Nhân dân xã Hoàng Lâu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong 8 tháng đầu năm 2021; tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế, đảm bảo ANTT và an sinh xã hội.

     Đối với những tồn tại vướng mắc trong lĩnh vực đất đai của Hoàng Lâu, đồng chí cho rằng đây là những tồn tại không lớn, có thể giải quyết rứt điểm. Đối với các dự án đấu giá đất cần lấy tinh thần thượng tôn pháp luật, nếu cần thiết phải mới các phòng ban chuyên môn của huyện giúp đỡ, xây dựng kế hoạch tổ chức cưỡng chế.

     Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã tiếp thu và cho ý kiến với một số kiến nghị, đề xuất của xã Hoàng Lâu về công tác cán bộ và về triển khai một số dự án.

      Để hoàn thành nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã tiếp tục đặt nhiệm vụ phòng chống dịch lên hàng đầu, không chủ quan, lơ là; phát động và phát huy hiệu quả quỹ phòng chống Covid-19. Rà soát kỹ lưỡng danh sách người có nguyện vọng về địa phương, đăng ký với huyện, tỉnh (Số liệu cần cụ thể, chính xác tránh để lãng phí ngân sách NN) chuẩn bị mọi điều kiện để đón, tổ chức cách ly số công dân của xã, của huyện về từ vùng dịch.

       Đề nghị BTV Đảng ủy, UBND xã chủ động rà soát những khó khăn, vướng mắc, tổ chức hội nghị mời các phòng, ban ngành liên quan cấp huyện về tư vấn, trao đổi giúp đỡ địa phương giải quyết, tháo gỡ những điểm nghẽn.  Bên cạnh  tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, triển khai các nội dung khác theo kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu./.

                                                                                                                       BH*VHTT

 

Các tin đã đưa ngày: