Đoàn công tác của Huyện ủy Tam Dương làm việc với xã An Hòa

16/09/2021

    Thực hiện Chương trình công tác của Huyện ủy Tam Dương với các xã, thị trấn, sáng ngày 16/9/2021 Đoàn công tác của Huyện ủy Tam Dương đã có buổi làm việc với xã An Hòa.

     Đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí UV BTV Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Tam Dương.

 Đc Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.

     Về phía xã An Hòa có các đồng chí TT Đảng ủy – UBND – UB MTTQ xã và một số công chức chuyên môn.

     Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy xã thay mặt Thường trực Đảng ủy trình bày Báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiến độ, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của BTV Huyện ủy giao năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

    Theo đó, về tình hình dịch bệnh Covid-19 đến nay xã An Hòa không có trường hợp F0 nào; 40 trường hợp F1 (trong đó đã hết thời gian cách ly là 28 trường hợp); có 198 trường hợp F2 (đã hết thời gian cách ly là 194 trường hợp); Tổng số đã tiêm vaccine cho 243 người, trong đó tiêm đủ 02 mũi là 233 người. Xã có 07 Tổ Covid cộng đồng với 52 thành viên. Xã đã chuẩn bị 01 khu cách ly với số lượng 48 giường.

     Về kết quả thực hiện các chỉ tiêu được giao: Công tác xây dựng Đảng đến nay đã kết nạp được 2/8 chỉ tiêu giao, đang làm thủ tục đề nghị kết nạp cho 04 đối tượng; đang triển khai 02 dự án trong đó Dự án khu đất đấu giá Nội Điện – Yên Thượng đã GPMB ước đạt 84%; Dự án khu đất đấu gia khu đồng Cửa Đầm đang phối hợp với huyện triển khai thực hiện.

     Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất: Đã xây dựng quy trình, xây dựng KH chuẩn bị cưỡng chế 01 vụ tại dự án Hương Đình; Tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc 3 hộ thuộc Dự án khu đất đấu giá Nội Điện-Yên Thượng;

     Giải ngân vốn đầu tư công đạt 98%; xử lý tồn tại về đất đai đạt 27/50 vụ; Giải quyết KNTC được 2/3 vụ. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, an sinh xã hội đảm bảo.

     Bên cạnh những kết quả đã đạt được, còn những tồn tại hạn chế, đó là: Công tác quản lý đất đai, khai thác đất trái phép, lấn chiếm đất đai, xử lý các trường hợp vi phạm còn gặp rất nhiều khó khăn, chưa rứt điểm. Còn nhiều vụ việc về đất đai tồn tại từ trước khó giải quyết...

     Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đại diện các ban xây dựng Đảng, các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện đã phân tích, đánh giá những khó khăn vướng mắc nhằm giúp xã An Hòa tháo gỡ phấn đấu đạt các chỉ tiêu đã cam kết với BTV Huyện ủy trong năm 2021.

    Kết luận và cho ý kiến chỉ đạo trực tiếp đối với một số nội dung quan trọng, đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy biểu dương những lỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền xã An Hòa đã đạt được trong công tác phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

     Đối với công tác phòng chống dịch, đồng chí yêu cầu cần phải tiếp tục coi đây là nhiệm vụ hàng đầu, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Cấp huyện, tỉnh sẽ trình HĐND cùng cấp xem xét để tiếp tục hỗ trợ cho Tổ covid cộng đồng, Tổ liên gia trong công tác phòng chống dịch.

     Về phía xã, cần dự báo tốt tình hình, xây dựng phương án để cùng với huyện sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, nhất là việc chuẩn bị các khu cách ly cho người trở về từ vùng dịch trong thời gian tới. Động viên chỉ đạo Tổ Covid cộng đồng nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng giữ vững kết quả chống dịch. Quản lý chặt chẽ lái xe “luồng xanh” bằng việc ký cam kết.

     Xã rà soát lại các chỉ tiêu đã được giao chưa hoàn thành để khẩn trương thực hiện. Những vấn đề khó khăn vướng mắc, có thể đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng của huyện giúp đỡ.

     Đối với lĩnh vực quản lý đất đai, xã cần rà soát, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện, phân loại phương án giải quyết. Phối hợp với các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan để tìm ra phương án giải quyết nhưng với tinh thần tăng cường tuyên truyền vận động, hạn chế thấp nhất những trường hợp phải áp dụng biện pháp cưỡng chế.

     Quyết liệt trong việc quản lý, xử lý đối với việc khai thác đất trái phép, làm rõ trách nhiệm của xã, của công an trong việc xử lý vi phạm. Đối với khu quy hoạch đất dịch vụ đã được phê duyệt phải tuyệt đối chấp hành, không tùy tiện thay đổi.

     Đối với những kiến nghị về công tác cán bộ, về chất lượng giáo dục-đào tạo, Huyện sẽ xem xét và có nghị quyết chuyên đề và chỉ đạo ngành GD-ĐT giúp địa phương kiện toàn đội ngũ trong thời gian tới.

     Đồng chí cũng đề nghị BCH Đảng bộ xã nghiem túc tiếp thu ý kiến của các thành viên Đoàn công tác cũng như phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện để tháo gỡ những nút thắt, điểm nghẽn, hoàn thành các chỉ tiêu đã cam kết với BTV Huyện ủy trong năm 2021./.

                                                                                                                             BH*VHTT

 

 

Các tin đã đưa ngày: