Đoàn công tác của Huyện ủy làm việc với xã Hợp Thịnh

13/09/2021

      Thực hiện Chương trình công tác, sáng ngày 13/9/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Dương cùng các ban xây dựng Đảng,VP Huyện ủy;  các phòng, ban chuyện môn thuộc UBND huyện; Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Tam Dương đã có buổi làm việc với xã Hợp Thịnh.

      Đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.  Đồng chí Phùng Đắc Niên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã báo cáo với đoàn công tác về tình hình phòng, chống dịch Covid-19; tiến độ, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ BTV Huyện ủy giao năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

 Đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc

      Theo báo cáo, tính đến thời điểm này xã Hợp Thịnh đã có 03 trường hợp F0; 27 trường hợp F1 và 438 trường hợp F2. Trong đó các trường hợp F0 đã điều trị thành công, có sức khỏe ổn định, đã được xuất viện và theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian 07 ngày theo quy định.

     Hợp Thịnh là xã có nhiều tuyến đường đi qua, có khu công nghiệp, có vị trí tiếp giáp với nhiều địa phương khác, tuy vậy công tác phòng chống dịch được tích cực triển khai, các Tổ Covid cộng đồng hoạt động hiệu quả nên đã kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn.

     Tình hình an ninh chính trị được giữ vững; an sinh xã hội trên địa bàn được đảm bảo tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, tuy nhiên các chỉ tiêu đạt được còn chưa cao. Một số chỉ tiêu và tiến độ thực hiện các nội dung đã cam kết với BTV Huyện ủy chưa đạt theo kế hoạch.

     Đồng chí Lê Xuân Bình, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy xã Hợp Thịnh báo cáo làm rõ thêm một số nội dung về kết quả đã đạt được cũng như những khó khăn tồn tại, đồng thời có những ý kiến kiến nghị, đề xuất.

     Đồng chí Bí thư Đảng xã khẳng định, sau Đại hội Đảng bộ đời sống nhân dân trong xã ổn định; chức danh Bí thư chi bộ và Trưởng thôn được kiện toàn (nhất thể hóa các chức danh Bí thư CB,Trưởng thôn tại tất cả 6 thôn); về văn hóa xã hội, bằng nguồn vốn xã hội hóa đã trung tu, tôn tạo các di tích lịch sử - văn hóa quan trọng của địa phương như Miếu Mốc, Đình Hội Thịnh, Chùa Động Lâm... Đối với công tác ANTT đã được đảm bảo, tuy nhiên là một địa bàn giáp danh nhiều địa phương khác nên còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tệ nạn xã hội.

     Sau khi các thành viên đoàn công tác phát biểu trên cơ sở phân tích, đánh giá báo cáo của xã, đề xuất các giải pháp nhằm giúp địa phương tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc.

     Đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao nhiệt huyết của cán bộ và Nhân dân xã Hợp Thịnh; biểu dương những lỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong 8 tháng đầu năm 2021; tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế, đảm bảo ANTT và an sinh xã hội. Từ những kết quả trên đã tạo được sự đồng thuận của Nhân dân với cách làm, cách điều hành của cấp ủy, chính quyền cơ sở.

     Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã cho ý kiến với một số kiến nghị, đề xuất của xã Hợp Thịnh về công tác cán bộ và về triển khai một số dự án; về đầu tư cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị để Hợp Thịnh sớm trở thành thị trấn trong thời gian tới.

     Để hoàn thành nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã tiếp tục đặt nhiệm vụ phòng chống dịch lên hàng đầu, không chủ quan, lơ là; phát động và phát huy hiệu quả quỹ phòng chống Covid-19 để không những hỗ trợ cho bà con nhân dân huyện Tam Dương đang gặp khó khăn tại vùng dịch mà còn hỗ trợ ngay cho các Tổ Covid cộng đồng của địa phương.

      Đề nghị BTV Đảng ủy, UBND xã chủ động rà soát những khó khăn, vướng mắc, tổ chức hội nghị mời các phòng, ban ngành liên quan cấp huyện về tư vấn, trao đổi giúp đỡ địa phương giải quyết, tháo gỡ những điểm nghẽn.  Bên cạnh  tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, triển khai các nội dung khác theo kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác quản lý đất đai.

      Chú trọng xây dựng trường học từ bậc học Mần non, Tiểu học, THCS theo tiêu chí chất lượng dạy - học và xây dựng CSVC hướng tới tiêu chí của một thị trấn trong tương lai gần./.

                                                                                                                          BH*VHTT

 

Các tin đã đưa ngày: