BTV Huyện ủy và các phòng ban chuyên môn UBND huyện làm việc với xã Hướng Đạo

27/08/2021

     Thực hiện Chương trình làm việc với các xã, thị trấn của Ban Thường vụ Huyện ủy. Sáng ngày 27/8/2021, Đoàn công tác của Huyện do đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Hướng Đạo. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Tam Dương.

Đc Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc 

     Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng bộ xã Hướng Đạo đồng chí Hoàng Văn Toàn, Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy trình báo cáo kết quả công tác 8 tháng đầu năm 2021; tình hình triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác xây dựng Đảng; báo cáo tiến độ, kết quả triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 đã cam kết với Huyện ủy.

     Nhằm giúp xã Hướng Đạo tháo gỡ, giải quyết những khó khăn vướng mắc, những điểm nghẽn còn tồn tại, đại diện các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện, Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Tam Dương cùng đồng chí Bí thư Huyện ủy đã phân tích, đánh giá cho ý kiến chỉ đạo đối với từng nội dung.

     Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hiện nay trên địa bàn xã đã có 08 trường hợp F0; 17 trường hợp F1; 18 trường hợp F2. Xã đã chủ động truy vết, cách lý, điều trị đối với các trường hợp trên. Thành lập 14 Tổ Covid cộng đồng, trang bị máy đo thân nhiệt, kính chắn giọt bắn và hỗ trợ 122 triệu đồng cho các tổ. Tổ chức tiêm vaccine mũi 1 cho 305 người. Xã đã tăng cường tuần tra xử phạt hành chính đối với các đối tượng vi phạm quy định phòng dịch, tuyên tuyền nhân dân chấp hành.

     Kết luận nội dung này đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã phải coi việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu; công tác lãnh đạo, chỉ đạo cần được tăng cường; phối hợp tốt với các trường học, chuẩn bị cho ngày tựu trường của học sinh các cấp, đảm bảo an toàn phòng dịch đối với học sinh và cán bộ giáo viên; đặc biệt quan tâm đối với các trường mầm non tư thục. Chú ý công tác phòng chống dịch tại tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các khu công nghiệp, các doanh nghiệp vận tải và thiết lập “luồng xanh” an toàn. Đây còn là khâu yếu trong phòng chống dịch, cần được khắc phục ngay.

       Đối với công tác xây dựng Đảng, chỉ tiêu kết nạp đảng viên còn đạt thấp (4/15 bằng 26,26%).

     Về kinh tế, đến nay mới bồi thường, GPMB xong 3/6 dự án; chưa thực hiện được vụ thu hồi, cưỡng chế nào.

      Việc nổi cộm nhất đối với xã Hướng Đạo là những sai phạm về đất đai tồn tại từ nhiều năm trước như việc cấp GCN QSDĐ trái quy định, chồng thửa, sai thửa, một thửa nhưng lại có nhiều GCN; các giấy tờ liên quan không hợp lệ; Còn 380 hồ sơ tồn đọng tại VP Đăng ký đất đai; vấn đề lấn chiếm đất đai, khai thác đất trái phép...

     Hiện nay, xã Hướng Đạo có 312 trường hợp sai phạm về đất đai, xã chưa phân loại đưa ra hướng giải quyết trường hợp nào hợp thức, trường hợp nào cưỡng chế hay giữa nguyên hiện trạng.

      Đối với nội dung này, Bí thư Huyện ủy cho biết, với 70 chỉ tiêu được giao giải quyết về lĩnh vực đất đai, đến nay xã chưa giải quyết được một chỉ tiêu nào mà phần lớn là trách nhiệm thuộc thẩm quyền cấp xã. Đồng chí Bí thư yêu cầu xã phải xây dựng kế hoạch tổng thể, thành lập tổ công tác, phân loại ra các phương án giải quyết như các trường hợp phải cưỡng chế, hợp thức hay giữ nguyên hiện trang. Chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện đề nghị tư vấn, giúp đỡ tháo gỡ. Những nội dung trên cần phải được làm ngay.

     Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị BCH Đảng bộ xã Hướng Đạo tăng cường đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động hợp sức để hoàn thành nhiệm vụ.

       Nâng cao vai trò trách nhiệm của đảng viên, tạo sự đồng thuận của quần chúng nhân dân trong việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Xã cần có kế hoạch, mục tiêu, giải pháp, lộ trình hoàn thành các chỉ tiêu được giao trong năm 2021.

      Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đảng bộ, chính quyền xã phải coi đây là nhiệm vụ hàng đầu để từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

      Về công tác cán bộ, Huyện sẽ có một nghị quyết chuyên đề về nội dung này nhằm bổ sung cán bộ cho các xã, thị trấn trên địa bàn trong thời gian tới./.

                                                                                                                       BH*VHTT

 

Các tin đã đưa ngày: