Đoàn công tác Huyện ủy làm việc với xã Đồng Tĩnh

26/08/2021

     Sáng ngày 26/8/2021, đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng BTV Huyện ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Đồng Tĩnh.

     Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của huyện đã nghe xã Đồng Tĩnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiến độ thực hiện những nhiệm vụ năm 2021 đã ký cam kết với BTV Huyện ủy Tam Dương; một số giải pháp thực hiện.

Đc Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị

      Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở các đại biểu đã phân tích đánh giá, chỉ ra những khó khăn vướng mắc, tồn tại hạn chế, các điểm nghẽn, biện pháp tháo gỡ giải quyết; chỉ rõ trách nhiệm của cấp xã, cấp huyện trong cách giải quyết. Từ đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy cho ý kiến chỉ đạo cụ thể với từng nội dung.

      Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, xã đã làm tốt công tác theo dõi, quản lý, tổ chức cách ly đối với những trường hợp về từ vùng dịch, tuy nhiên chưa thực hiện tốt tại các chợ nông thôn, các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp vận tải, thực hiện “luồng xanh”...trong tình hình mới. Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhắc nhở đây là trách nhiệm trực tiếp của BCĐ PCDB Covid-19 cấp xã, đề nghị xã quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc.

      Đối với việc triển khai dự án còn chậm, có nhiều lý do chủ quan như việc chưa làm tốt công tác dân vận; chưa chủ động đề nghị cấp huyện, cấp tỉnh điều chỉnh quy hoạch. Xã cần rà soát lại các văn bản, các căn cứ pháp lý, phối hợp với các phòng ban, cơ quan chức năng để giải quyết.

     Lĩnh vực đất đai, xã Đồng Tĩnh có đến 634 trường hợp sai phạm cần giải quyết, trong đó đề nghị hợp thức là hơn 500 trường hợp, cưỡng chế 32 trường hợp. Về nội dung này, phòng Tài nguyên-Môi trường có ý kiến đề nghị cấp xã cần phải rà soát kỹ lưỡng, xây dựng kế hoạch, tham vấn ý kiến cơ quan chuyên môn với từng trường hợp, thống nhất các phương án giải quyết trước khi tiến hành đối thoại với nhân dân.

     Lĩnh vực giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đến nay xã đã gải quyết được 03/06 vụ việc, cần tiếp tục kiên trì thực hiện công tác dân vận, hòa giải, giải quyết rứt điểm những vụ việc thuộc thẩm quyền. Những vụ việc khó khăn cũng cần xin ý kiến cơ quan chuyên môn với từng trường hợp, thống nhất các phương án giải quyết trước khi tiến hành đối thoại với người dân. Thành lập các tổ công tác, công khai, minh bạch với nguyên tắc đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân và đúng các quy định của Pháp luật trong giải quyết vụ việc.

      Kết luận chung cho buổi làm việc, đồng chí Nguyên Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo xã Đồng Tĩnh. Đồng chí Bí thư đề nghị các đồng chí lãnh đạo xã Đồng Tĩnh cần tiếp thu các ý kiến của các phòng ban chuyên môn, các cơ quan chức năng để tiếp tục lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm phải hoàn thành trong những tháng cuối năm 2021.

          Đồng chí Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ:

       - Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cần tăng cường thực hiện nghiêm các quy định, nhất là đối với các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp vận tải, chợ nông thôn...; chuẩn bị sẵn sằng khu cách ly tập trung của xã với 100 giường đảm bảo đủ điều kiện sinh hoạt cho các trường hợp cách ly

      - Nội dung cam kết thực hiện với BTV Huyện ủy còn rất nhiều việc, đề nghị xã tăng cường chỉ đạo thực hiện.

       -  Những nội dung thuộc thẩm quyền của xã giải quyết, cần làm ngay./.

                                                                                                                             BH*VHTT

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: