Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Vân Hội

23/08/2021

      Sáng ngày 23/8/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Dương đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Vân Hội.

     Đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc, cùng dự có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng  Đảng; các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện.

Đc Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Đc Nguyễn Thanh Tùng, HUV, Bí thư Đảng ủy xã báo cáo.

     Về phía xã Vân Hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, HUV, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã.

      Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Vân Hội đánh giá kết quản công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, an sinh xã hội 6 tháng đầu năm 2021của xã Vân Hội; trong đó trọng tâm là nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; những chỉ tiêu đã ký cam kết thực hiện trong năm 2021 của xã với BTV Huyện ủy.

      Tại buổi làm việc, các đại biểu nghe Đảng ủy xã Vân Hội báo cáo những nội dung cụ thể về công tác lãnh, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2021, đặc biệt là những hạn chế, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân, những giải pháp trong thời gian tới.

     Theo đó, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã được quan tâm chỉ đạo nghiêm túc theo các quy định chống dịch. Đến nay trên địa bàn không phát sinh trường hợp F0; F1 có 07 trường hợp; F2 có 161 trường hợp. Tất cả các trường hợp F1, F2 được cách ly đảm bảo đúng quy định. Đối với việc thiết lập khu cách ly tập trung 100 giường của xã đang gặp khó khăn khi không được sử dụng trường học theo chỉ đạo của Tỉnh.

       Đối với tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2021: đến nay xã mới bồi thường GPMB 2/8 dự án khu đất đấu giá. Tỷ lệ giải ngân nguồn vốn đầu tư công chưa cao do áp dụng nhiều văn bản mới về đầu tư xây dựng nên còn lúng túng trong triển khai thực hiện. Chưa triển khai được đợt đấu giá QSDĐ nào nên ảnh hưởng đến nguồn thu và tiến độ đầu tư công...

      Trên tinh thần trao đổi, phân tích, bàn bạc các biện pháp tháo gỡ khó khăn giúp địa phương hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong những tháng cuối năm, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các đại biểu, các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện đã phát biểu nhiều ý kiến tập trung vào nhiệm vụ hàng đầu là phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội.

     Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Quang, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những lỗ lực, cố gắng của Đảng bộ xã Vân Hội trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí lưu ý những tồn tại hạn chế như báo cáo và  ý kiến đánh giá của các đại biểu đã nêu. Đồng chí đề nghị trong những tháng còn lại năm 2021, Đảng bộ xã Vân Hội cần tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

       - Đối với công tác phát triển đảng viên mới, cần rà soát lại các văn bản, quy định, các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh đã ban hành để thực hiện.  Phát triển đảng viên mới đảm bảo về số lượng nhưng cũng cần chú trọng đến chất lượng, xem xét động cơ ý chí phấn đấu của đối tượng kết nạp đảng.

       -  Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cần được xác định là nhiệm vụ hàng đầu. Hiện nay Vĩnh Phúc được coi là “Vùng xanh” nhưng không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Cần nâng cao vai trò trách nhiệm, kỹ năng, hiệu quả hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, và coi đây là lực lượng quan trọng trong chốt chặn dịch bệnh. Các đồng chí lãnh đạo cần có thêm nhiều kênh thông tin về tình hình dịch bệnh để chủ động đối phó với các tình huống, không để bất ngờ, bị động. Làm tốt công tác dự báo tình hình, quản lý, theo dõi các trường hợp nguy cơ cao lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Chuẩn bị khu cách ly 100 gường, sẵn sàng kích hoạt, có thể sử dụng những cơ sở như nhà chùa, nhà văn hóa... nếu cần.

      -  Tiếp tục quan tâm, chú trọng đến nhiệm vụ xây dựng  Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu. Lâu dài có thể tính toán đến việc quy hoạch khu công viên cây xanh tạo cảnh quan môi trường nhằm nâng cao tiêu chí NTM, để người dân được hưởng thụ với các điều kiện sống tốt hơn cũng như hướng tới tiêu chi Đô thị loại III.

      -  Xã cũng cần chủ động tính toán, tự quyết định thời điểm đấu giá QSDĐ để tăng thêm nguồn thu phục vụ đầu tư công.

      -  Phối hợp với các phòng ban ngành, đặc biệt là Ban QLDA phát hiện những “điểm ngẽn” tìm cách tháo gỡ, đưa ra những giải pháp đẩy nhanh các dự án trọng điểm.

       -  Về công tác cán bộ, Huyện ủy sẽ xây dựng một nghị quyết chuyên đề về vấn đề này để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, điều động, luận chuyển bổ sung đối với các chức danh còn thiếu cho xã cũng như cấp huyện./.

                                                                                                                          BH*VHTT

 

Các tin đã đưa ngày: