22 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020

22/02/2021

Theo Quyết định số 385 ngày 17/2/2021 của UBND tỉnh về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020, có 22 sản phẩm được phân hạng và cấp Giấy chứng nhận, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “OCOP Vĩnh Phúc”.

Sản phẩm Bột sữa gạo lứt sinh thái của Công ty cổ phần thực phẩm Điện Biên (thành phố Phúc Yên) đạt hạng 4 sao. hạng 4 sao.

Trong đó có 5 sản phẩm là các loại bột sữa gạo lứt sinh thái và mật ong gừng sả lần lượt của 2 chủ thể là Công ty cổ phần thực phẩm Điện Biên (thành phố Phúc Yên) và Công ty cổ phần Ong Tam Đảo (huyện Bình Xuyên) đạt hạng 4 sao.

17 sản phẩm của 9 chủ thể bao gồm: Rượu nếp chất, rượu táo mèo Horse style, rượu chuối hột của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thắng (thành phố Phúc Yên); thanh long ruột đỏ của HTX sản xuất thương mại và dịch vụ Nông lâm thủy sản Lộc Thúy Quỳnh (huyện Sông Lô); xúc xích và thịt lợn thảo quế của HTX Chăn nuôi Bình Minh (huyện Lập Thạch); dưa chuột sạch của HTX Dịch vụ nông nghiệp kinh doanh hàng nông sản An Hòa, rượu cỏ đĩ của hộ kinh doanh Phạm Thị Hải Yến (huyện Tam Dương); nấm sò và đông trùng hạ thảo của HTX Nấm Tam Đảo, các loại sữa chua của HTX chăn nuôi bò sữa Tam Đảo (huyện Tam Đảo); nấm yến Phùng Gia của Công ty TNHH nấm Phùng Gia, gạo ngon Phú Xuân của HTX Dịch vụ Nông nghiệp Nhân Lý (huyện Bình Xuyên) đạt hạng 3 sao. Kết quả công nhận có giá trị trong thời hạn 3 năm kể từ ngày ký quyết định công nhận.

UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT công bố công khai sản phẩm và tham mưu tổ chức việc trao Giấy chứng nhận cho các sản phẩm được công nhận xếp hạng OCOP; hướng dẫn UBND các huyện, thành phố và các chủ thể thực hiện việc sử dụng và in logo, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc kiểm tra định kỳ sản phẩm hàng năm; đề xuất xử lý nếu các chủ thể vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu logo OCOP và các quy định khác của pháp luật.

Tin, ảnh: Lưu Nhung - Báo VP

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang