Khởi công xây dựng Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Vĩnh Phúc

10/03/2014

Sáng 06/3/2014, Công ty TNHH De Heus Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu công nghiệp Bình Xuyên. Tới dự có đồng chí Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ngài Joop Scheffers, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành và UBND huyện Bình Xuyên.

 
Đ/c Phùng Quang Hùng trao Giấy chứng nhận đầu tư cho ông Gabor Fluit – Tổng
Giám đốc Công ty TNHH De Heus Việt Nam

Chủ đầu tư của Công ty TNHH De Heus Việt Nam là Tập đoàn De Heus được thành lập từ năm 1911, trụ sở chính đặt ở Ede, Hà Lan. Năm 2008, De Heus chính thức có mặt tại Việt Nam thông qua việc mua lại 2 nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương và Hải Phòng. Với chiến lược và cách tiếp cận thị trường đúng đắn, tên tuổi và chất lượng sản phẩm của De Heus ngày càng được khẳng định. Đến nay, De Heus đã có 4 nhà máy thức ăn chăn nuôi và đứng trong top 10 doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam.  

Nhà máy thức ăn chăn nuôi của De Heus tại Khu công nghiệp Bình Xuyên được xây dựng trên diện tích 4,8 ha, tổng vốn đầu tư 30 triệu USD. Dự kiến trong giai đoạn I, Nhà máy sẽ sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho lợn, gia cầm, bò và thủy sản với công suất 150.000 tấn/năm.

 
Động thổ xây dựng Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại KCN Bình Xuyên

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Phùng Quang Hùng tin tưởng với kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh của De Heus, cùng với quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, hội nhập kinh tế quốc tế và sự hỗ trợ tích cực của tỉnh, sự hợp tác chặt chẽ giữa địa phương với doanh nghiệp, dự án Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Công ty TNHH De Heus tại Vĩnh Phúc sẽ đạt hiệu quả cao, góp phần vào sự phát triển nguồn thức ăn chăn nuôi của Việt Nam nói chung và tỉnh nói riêng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi, đồng hành cùng Công ty để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng cũng như trong hoạt động của Nhà máy sau này.

Nguồn tin: vinhphuc.gov.vn

 

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang