Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Duy Phiên lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

20/03/2020

Ngày 18-19/ 3/2020, tại xã Duy Phiên đã long trọng diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Duy Phiên lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự Đại hội có 128 đại biểu chính thức đến từ 11 chi bộ thuộc xã Duy Phiên đại diện cho 456 đảng viên toàn xã.

Toàn cảnh Đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, UV BTV – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Hà Quang Tiến, UV BTV – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Thanh Quang – Bí thư Huyện ủy; Các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Huyện ủy Tam Dương; các phòng ban, ngành đoàn thể huyện Tam Dương.

Đ/c Bùi Huy Vĩnh, UVBTV  - Trưởng ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020,  Đảng bộ xã Duy Phiên  với tinh thần đoàn kết, nhất trí, tập trung lãnh đạo  hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII đề ra, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, được UBND tỉnh tặng Cờ  “ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM”. Lĩnh vực VH-XH được quan tâm đầu tư, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Kinh tế có tốc độ tăng trưởng 14,2%/năm  (vượt chỉ tiêu đại hội), thu nhập bình quân đạt hơn 48 triệu đồng/người/năm (vượt chỉ tiêu tiêu đại hội);  Thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu .

Đ/c Hà Quang Tiến, UVBTV  - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy chúc mừng Đại hội

Đảng bộ xã luôn chú trọng thực hiện công tác xây dựng Đảng. 5 năm qua, Đảng bộ liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; hàng năm có 80% số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra yêu cầu tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm đạt từ 12 – 13%; thu nhập bình quân đến cuối nhiệm kỳ đạt từ 70-80 triệu đồng/người/năm; 100% các trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II ; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 1%; 85% số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém; Đảng bộ giữ vững danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất  sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đ/c Nguyễn Thanh Quang - Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Dương chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Bí thư Huyện ủy chúc mừng và ghi nhận những thành quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Duy Phiên đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Duy Phiên tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đặt ra trong trong Đại hội cho nhiệm kỳ tới. Đại hội cần tiếp tục thảo luận tìm ra những giải pháp có tính đột phá, cải thiện môi trường kinh doanh, sản xuất, phát triển các loại hình kinh tế, doanh nghiệp. Phát triển triển kinh tế đi đôi với phát triển VH-XH, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường giữ gìn an ninh chính trị, đảm bảo TTATXH; thường xuyên quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng bộ. Đại hội cần sáng suốt lựa chọn bầu BCH Đảng bộ khóa mới và bầu Bí thư Đảng ủy trực tiếp tại đại hội đảm bảo chất lượng, số lượng và cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa và phát triển, gồm các đồng chí tiêu biểu về cả năng lực, phẩm chất, có khả năng quy tụ, đoàn kết, đảm bảo đủ sức lãnh đạo, thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội.

Đồng chí nhấn mạnh, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Duy Phiên được chọn là Đại hội điểm của huyện Tam Dương, do vậy Đảng bộ cần thực hiện đúng nội dung, quy trình tổ chức đại hội để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho các Đảng bộ cơ sở trên toàn huyện.

Các đồng chí được bầu vào BCH khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Duy Phiên lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu BCH Đảng bộ xã khóa mới gồm 15 đồng chí; Đồng chí Vũ Xuân Long, Bí thư Đảng ủy xã khóa XXII tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã khóa XXIII. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc khẩn trương, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Duy Phiên lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 hoàn thành chương trình nghị sự đề ra và thành công tốt đẹp ./.

Đ/c Nguyễn Thanh Quang - Bí thư Huyện ủy  phát biểu tại Đại hội

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Các cháu Đội viên thiếu niên chúc mừng Đại hội

Tiết mục ca múa nhạc chúc mừng Đại hội