Khai trương Trung tâm giao dịch giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản, làng nghề Vĩnh Phúc

02/01/2020

Tối ngày 31/12, Trung tâm giao dịch giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản, làng nghề tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại Km 6, xã Kim Long, huyện Tam Dương. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy; các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

rung tâm giao dịch giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản, làng nghề tỉnh Vĩnh Phúc là nơi quy tụ tất cả các sản phẩm được sản xuất từ các địa phương, làng nghề truyền thống trong tỉnh; là nơi diễn ra các sự kiện xúc tiến quảng bá các sản phẩm cho nông dân; tổ chức các phiên chợ giao lưu hàng nông sản, kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản.

Tại đây có các gian hàng bày bán các sản phẩm có chất lượng, đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc như: Đông trùng hạ thảo, sữa bò, ong rừng, trà hoa vàng, rượu - cao ba kích, rau su su của huyện Tam Đảo; dưa chuột, gạo Long Trì của huyện Tam Dương; gạo Phú Xuân ở huyện Bình Xuyên; cá thính, thanh long ruột đỏ của huyện Lập Thạch; ổi Đôn Nhân của huyện Sông Lô; rắn Vĩnh Sơn của huyện Vĩnh Tường. Ngoài ra, còn có các sản phẩm đến từ các làng nghề truyền thống, nổi tiếng như: gốm Hương Canh, mộc Thanh Lãng, An Tường; các sản phẩm ẩm thực truyền thống ở các địa phương trong tỉnh. Các sản phẩm được trưng bày ở trung tâm giao dịch giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản, làng nghề đều là những sản phẩm an toàn và có nhãn hiệu chất lượng đăng ký theo quy định. 

Đây là nỗ lực rất lớn của Hội nông dân tỉnh cùng chính quyền các địa phương trong việc giới thiệu, quảng bá, đưa sản phẩm chất lượng, an toàn của người dân đến người tiêu dùng. Trung tâm Giao dịch, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản, làng nghề cũng chính là sợi dây kết nối giữa nông dân, đơn vị kinh doanh sản phẩm nông nghiệp, làng nghề và người tiêu dùng, giúp nông sản, sản phẩm làng nghề của tỉnh có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. 

Thu Thủy - Báo điện tử Đài PTTH Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang