13/01/2014

Ngày 13 tháng 1 năm 2014 Hội Nông dân huyện Tam Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quý - HUV - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Phó bí thư thường trực Huyện ủy Tam Dương; Đồng chí Vũ Thu Hà - UVBTV - Trưởng ban dân vận. Tới dự Hội nghị còn có các đồng chí  Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội nông dân huyện Tam Dương cùng các đồng chí chủ tịch, các đồng chí cán bộ Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Dương.

Đ/c Nguyễn Văn Quý - TUV- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh  phát biểu tại hội nghị.

Trong năm 2013 ngành nông nghiệp gặp phải rất nhiều khó khăn tuy nhiên lĩnh vực sản suất nông nghiệp huyện Tam Dương có sự lỗ lực của các cấp hội nông dân tư huyện đến các xã, thị trấn nên đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

Tổng diện tích gieo trồng là 10.120,5 ha, tăng 10,05ha so với cùng kỳ. Sản lượng lương thực có hạt ước đạt 39.000 tấn, bằng 104,6% kế hoạch năm, tăng 3.000 tấn bằng 110% so với năm 2012.

Với chính sách hỗ trợ giống vật nuôi của tỉnh, việc giúp cho nông dân được vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân để thực hiện dự án nuôi bò, nuôi gà của Hội nông dân đã khích lệ bà con nông dân phát triển đàn GSGC. Đến nay tổng số đàn GSGC trên toàn huyện là: 2.654.230 con, tăng 535.379 con so với cùng kỳ.

Trong năm 2013 trên địa bàn huyện Tam Dương không xảy ra dịch bệnh. Hội nông dân các cấp tích cực tuyên truyền cho hội viên nông dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho GSGC như : tiêm phòng vacxin phòng các loại bệnh truyền nhiễm cho GSGC. Tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm được 1.156.410 con, phun thuốc khử trùng tiêu độc 13/13 xã, thị trấn tổng số hộ phun thuốc là 23.740 hộ/145 thôn và 6/6 chợ với số hóa chất sử dụng là 2.396 lít.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong dịp tết Quý Tỵ HND huyện đã cùng với HND tỉnh trao 21 xuất quà tết cho hội viên nông dân nghèo trong huyện với số tiền trị giá 6.300.000 đ. Hội các cấp phối hợp với các ngành tổ chức tặng quà cho các gia đình hộ chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được 11.310 xuất quà với tổng số tiền là 2.435.600.000 đ.

Tin và ảnh: Bùi Hiếu - PVH&TT