Hội nghị giải quyết khó khăn, vướng mắc trong GPMB Khu công nghiệp Tam Dương II

27/10/2013

         Chiều ngày 16/10/2013, tại xã Kim Long, UBND huyện Tam Dương tổ chức hội nghị giải quyết khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Tam Dương II. Dự hội nghị có đồng chí Hà Quang Tiến - TUV - Bí thư Huyện ủy Tam Dương; đại diện Ban bồi thường GPMB tỉnh; các phòng, ban chuyên môn của huyện; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của xã Kim Long, các đồng chí là Bí thư Chi bộ, trưởng thôn có đất bị thu hồi trên địa bàn xã. Đồng chí Trần Xuân Lâm - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

          Khu công nghiệp Tam Dương II đã được Chính phủ phê duyệt vào danh mục các khu công nghiệp dự kiến thành lập mới đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Khu công nghiệp Tam Dương II được định hướng chia làm 3 khu vực nằm trải dài trên tuyến đường Hợp Châu - Đồng Tĩnh. Riêng khu vực I đã được phê duyệt quy hoạch giai đoạn I với diện tích 90,07 ha thuộc địa bàn xã Kim Long (Tam Dương) và xã Hợp Châu, xã Hồ Sơn (Tam Đảo), trong đó diện tích chủ yếu thuộc địa bàn xã Kim Long. Hiện tại Ban bồi thường GPMB tỉnh Vĩnh Phúc đã bồi thường giai đoạn I được 13 hộ, những hộ còn lại đang trong giai đoạn kiểm kê tài sản, song hiện nay nhiều hộ gia đình nằm trong vùng dự án được quy hoạch đã cố tình xây dựng các công trình trái phép nhằm trục lợi cá nhân, làm ảnh hưởng đến công tác GPMB, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước. Việc làm trên của các hộ gia đình là hoàn toàn trái với pháp luật và các quy định hiện hành của Nhà nước.

          Tại hội nghị, UBND huyện Tam Dương đã tập trung chỉ đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Kim Long đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động để các hộ gia đình tự tháo rỡ các công trình vi phạm, đồng thời những gia đình không chấp hành, UBND xã lập biên bản vi phạm hành chính và kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

          Lê Hường - Lê Giang

Đài TT Tam Dương

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang