Tam Dương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng tổ liên gia tự quản, giai đoạn 2008 - 2014

16/05/2014

       Ngày 16 tháng 5 năm 2014, Ban chỉ đạo (BCĐ) Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) huyện Tam Dương tổ chức hội nghị Tổng kết công tác xây dựng tổ liên gia tự quản, giai đoạn 2008 – 2014. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại tá Nguyễn Hữu Tuấn – Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Thanh Quang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Trưởng BCĐ thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Tam Dương; đồng chí trung tá Phí Hồng Quang – Trưởng Công an huyện; Đại diện lực lượng Công an huyện Tam Dương (Cơ quan thường trực của BCĐ); các đồng chí đại diện cho lãnh đạo đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; các đồng chí thuộc lực lượng công an xã; các trưởng thôn; Đại diện cho các tổ liên gia tự quản.

 

Hội nghị Tổng kết công tác XD tổ liên gia tự quản, gia đoạn 2008-2014

      Hội nghị đã nghiêm túc đánh giá kết quả đạt được trong công tác xây dựng tổ liên gia tự quản, giai đoạn 2008 – 2014, rút ra các bài học kinh nghiệm, phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

     Hiện nay trên toàn địa bàn huyện có 1.085 tổ liên gia tự quản (trong đó có 75 tổ liên gia tiêu biểu) với số dân trên 29.000 hộ và đang duy trì hoạt động 32 mô hình tự quản gồm: 02 mô hình xã an toàn về ANTT; 19 mô hình thôn không có ma túy; 04 mô hình tự quản về trật tự an toàn giao thông; 06 mô hình dòng họ tự quản về ANTT; 01 mô hình về xóa sơ hở vùng giáp ranh, ngoài ra còn có 145 tổ hòa giải được bố trí ở các thôn.

      Trong những năm qua các tổ liên gia tự quản đã chủ động phối hợp với lực lượng công an và các tổ chức đoàn thể vận động các thành viên quần chúng nhân dân tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; thông qua các buổi sinh hoạt hàng tháng, hàng quý, thông qua các hòm thư tố giác tội phạm, qua điện thoại, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 1.025 nguồn tin, trong đó có 325 tin có giá trị giúp LL Công an phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn nhiều hành vi vi phạm pháp luật và giải quyết các vụ việc xảy ra trên địa bàn.

 

Đ/c đại tá Nguyễn Hữu Tuấn - PGĐ Công an Tỉnh phát biểu tại Hội nghị

      Phối hợp với các đoàn thể quần chúng quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, phối hợp giải quyết  được 145 vụ việc mâu thuấn, tranh chấp nhỏ trong nội bộ quần chúng nhân dân; Tổ chức họp kiểm điểm trước dân 980 lượt đối tượng; giáo dục cảm hóa 1.685 lượt đối tượng. Tham gia phối hợp với cơ quan công an bắt 63 đối tượng; Cung cấp thông tin, phối hợp bắt, vận động 13 đối tượng truy nã; vận động thu hồi 09 khẩu súng hơi; 75 viên đạn các loại; 15 quả lựu đạn; Tổ chức ký cam kết không vận chuyển, buôn bán, đốt các loại pháo nổ…

 

Đ/c Nguyễn Thanh Quang - Phó bí thư TT - Trưởng BCĐ phát biểu tại hội nghị

      Các tổ liên gia tự quản còn tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư như vận động tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức cộng đồng, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng quỹ để hoạt động, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, ổn định đời sống, tổ chức thăm hỏi, động viên các thành viên trong tổ lúc ốm đau, khi gia đình có công việc .

      Thực hiện chương trình chung tay thắp sáng đường làng, ngõ xóm, xây dựng đường giao thông nông thôn, tổ chức các phong trào VH-VN, TDTT xây dựng mối đoàn kết, gắn bó, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân.

      Các tổ liên gia tự quản cũng đã tích cực tham gia Chương trình xây dựng NTM bằng các việc làm thiết thực như công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tiêu chí, huy động tối đa các nguồn lực góp phần vào việc xây dựng NTM.

      Tại hội nghị Tổng kết công tác xây dựng tổ liên gia tự quản giai đoạn 2008-2014 đã có 06 tập thể và 07 cá nhân điển hình tiên tiến được khen thưởng.

       Phát biểu chỉ đạo, động viên công tác xây dựng tổ liên gia tự quản huyện Tam Dương, đồng chí đại tá Nguyễn Hữu Tuấn – Phó giám đốc Công an Tỉnh đánh giá cao những kết quả của các tổ liên gia tự quản huyện Tam Dương đã đạt được trong những năm qua, đồng chí cũng nhắc nhở các cán bộ, và từng gia đình cũng cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và đặc biệt nêu cao tinh thần cảnh giác, bình tĩnh, kìm chế trong giai đoạn nhạy cảm hiện nay khi thể hiện lòng yêu nước và các hình thức đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước, không để các phần tử xấu lợi dụng làm phức tạp tình hình.

 

Đ/c Trung tá Phí Hồng Quang - Trưởng CA Huyện báo cáo tại hội nghị.

        Đồng chí Nguyễn Thanh Quang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Trưởng BCĐ Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Tam Dương thay mặt BCĐ cấp huyện chân thành cảm ơn những ý kiến phát biểu của đồng chí đại tá Nguyễn Hữu Tuấn – Phó giám đốc Công an Tỉnh và đồng chí có ý kiến chỉ đạo những nhiệm vụ cụ thể của các tổ liên gia tự quản huyện Tam Dương tại thời điểm hiện nay và trong thời gian tới.

 

Các tập thể tiêu biểu được khen thưởng tại hội nghị

 

Các cá nhân tiêu biểu xuất sắc được khen thưởng

                                                                                         

                                                                                           Bài và ảnh: Bùi Hiếu * Phòng VH&TT

 

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang