Cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Mọi hành vi cản trở thi công, chống người thi hành công vụ là vi phạm pháp luật

25/02/2014

Dự án đường cao tốc Nội Bài –Lào Cai là một trong những dự án trọng điểm của quốc gia nhằm phục vụ phát triển kinh tế -Văn hóa -Xã hội của đất nước. Dự án đi qua 07 xã, thị trấn của huyện Tam Dương có chiều dài 11,027km, tổng diện tích bị thu hồi 1.004.798,3m2 của 1404 hộ, đến nay các hộ nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Trong quá trình thi công đã làm ảnh hưởng đến các công trình tưới tiêu, rạn nứt nhà ở và các công trình trên đất gây thiệt hại cho nhân dân. Sau khi nhận được kiến nghị của nhân dân, Ban QLDA và nhà thầu đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương xác định mức độ ảnh hưởng, đồng thời lập phương án bồi thường thiệt hại do quá trình  thi công của dự án gây lên. Tuy nhiên hiện nay còn một số hộ dân chưa nhất trí với phương án bồi thường thiệt hại nên thường xuyên kéo ra để cản trở thi công.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ và Bộ trưởng Bộ GTVT về việc đẩy nhanh tiến độ thi hoàn dự án và thông xe đưa vào sử dụng trước ngày 01/4/2014. Mọi ý kiến, kiến nghị của công dân đã được các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo giải quyết theo đúng quyết định của Pháp luât.Trường hợp hộ dân nào chưa nhất trí với phương án và bồi thường vẫn còn có đơn kiến nghị về kết quả giải quyết sẽ được các cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết. Yêu cầu Ban QLDA đương cao tốc Nội Bài – Lào Cai tiếp tục đẩy nhanh tiến độ  thi công để hoàn thành dự án đúng tiến độ. Mọi hành vi cản trở thi công, chống người thi hành công vụ và vi phạm pháp luật khác sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

BTV An ninh nhân dân.