Quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch

02/08/2021

Quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch

Chiều 1/8, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, huyện Tam Dương và huyện Vĩnh Tường. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành làm việc với huyện Vĩnh Tường về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sau khi kiểm tra thực tế tại khu vực chợ Đồng Tâm, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, nơi có ca nghi ngờ dương tính với Covid-19 đã đến mua tôm tại một cơ sở kinh doanh tại đây và nghe các phương án triển khai công tác phòng, chống dịch của phường Đồng Tâm ngay khi phát hiện trường hợp trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Đồng Tâm nhanh chóng rà soát tất cả các hộ kinh doanh tại chợ và khẩn trương xét nghiệm toàn bộ những trường hợp này, đồng thời, khuyến cáo tất cả các hộ kinh doanh trong chợ phải tự bảo vệ mình và gia đình, cách ly ngay tại nhà, không tiếp xúc với người khác.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã làm việc với huyện Tam Dương và Vĩnh Tường về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại buổi làm việc, đồng chí đã nghe các địa phương báo cáo về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn; công tác rà soát, nắm bắt và đưa đón công dân từ các tỉnh vùng dịch trở về địa phương; những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất kiến nghị để công tác phòng chống dịch trong thời gian tới được triển khai hiệu quả hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực chợ Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy, chính quyền các địa phương trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Tuy nhiên, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những lỗ hổng còn tồn tại trong công tác rà soát, nắm bắt các công dân từ vùng dịch trở về; việc thực hiện cách ly y tế tại nhà; việc chấp hành quy định phòng chống dịch của công dân ở các địa phương hiện nay.

Chính vì vậy, đồng chí đề nghị cả hệ thống chính trị cần tiếp tục vào cuộc với quyết tâm cao nhất, phải đặt tính mạng và sự an toàn của người dân lên trên hết và bằng mọi giá bảo vệ thành quả chống dịch của tỉnh trong suốt thời gian qua.

Cùng với đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải phân rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị trong công tác phòng chống dịch; các địa phương cần rà soát việc đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các khu cách ly.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chủ động tự giác ở mức cao nhất trong cuộc chiến chống dịch Covid-19; thực hiện việc xét nghiệm Covid -19 tầm soát tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong phòng, chống dịch.

Tin, ảnh: Long Dương - Báo VP

Các tin đã đưa ngày: