Tam Dương giao nhiệm vụ diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 cho xã Hoàng Đan

01/06/2021

Ngày 1/6/2021, Ban tổ chức diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện Tam Dương tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 cho xã Hoàng Đan. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Thượng tá Đặng Văn Chính, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện. Đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức diễn tập Chủ trì hội nghị.

Đ/c:  Phùng Mạnh Thắng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức diễn tập Chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Tam Dương đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung, phương pháp tiến hành hội nghị. Ban chỉ huy quân sự huyện công bố Quyết định thành lập Ban tổ chức, cơ quan Ban tổ chức diễn tập; phổ biến kế hoạch diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Tiếp đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, đề ra các giải pháp trong quá trình thực hiện.

Để cuộc diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn xã Hoàng Đan năm 2021 diễn ra thành công tốt đẹp, tại hội nghị, đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức diễn tập đã giao nhiệm vụ diễn tập cho xã Hoàng Đan. Nội dung diễn tập gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, tổ chức chuẩn bị ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn; Giai đoạn 2, thực hành ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn.

Đ/c : Nguyễn Thanh Quang -  Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Địa điểm diễn tập: phần khai mạc diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường UBND xã Hoàng Đan; phần diễn tập thực binh tại thôn Chằm xã Hoàng Đan. Thời gian diễn tập chính ngày 28/6/2021

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: các thành viên Ban tổ chức diễn tập, Đảng ủy, UBND xã Hoàng Đan cần quán triệt, làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu của Ban chỉ đạo diễn tập đề ra; huy động phương tiện, lực lượng tham gia diễn tập theo đúng kế hoạch; diễn tập phải gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, đảm bảo an toàn cho người tham gia diễn tập.

Sau Hội nghị các đồng chí đại biểu ra thực tế tại đoạn đê tả Sông Phó Đáy để kiểm tra và bàn phương án.

Tin&ảnh: Lê Cường - Cổng TTGTĐT Tam Dương