Xã Kim Long khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2021

08/04/2021

Ngày 5/4/2021, xã Kim Long (Tam Dương) tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2021. Dự lễ khai mạc có Thiếu tá Kim Trọng Hiếu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kim Long.

Trong thời gian huấn luyện, lực lượng dân quân tự vệ xã Kim Long được nghiên cứu một số chuyên đề về chính trị như: chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; quán triệt quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; dân quân dự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của dân quân tự vệ tham gia giải quyết tình hình phức tạp ở địa phương …

Cùng với học tập chính trị, lực lượng dân quân tự vệ còn được huấn luyện thực hành kỹ thuật ném lựu đạn, kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK. Thực hành kỹ thuật mắc tăng võng, dựng nhà bạt; đánh, bắt địch; bố trí, khắc phục một số vật cản và nhiều nội dung quan trọng khác. Được biết, những năm qua thực hiện công tác quân sự quốc phòng địa phương, hàng năm xã Kim Long luôn tổ chức tốt các đợt huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, quân số biên chế đúng tỷ lệ quy định, chất lượng huấn luyện tốt.

Tại buổi khai mạc, UBND xã Kim Long đã trao Quyết định hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 cho 30 chiến sỹ dân quân; Quyết định kết nạp 30 chiến sỹ dân quân mới và phát động phong trào thi đua quyết thắng trong toàn lực lượng. Xã Kim Long phất đấu kết thúc đợt huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2021, 100% dân quân đạt yêu cầu huấn luyện.

Lê Hường

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương